So sánh trên mạng xã hội, nhiều người trẻ cảm thấy ‘không đủ’

0 Thanh Niên Online

Nhiều người trẻ ở thành phố Bristol của Anh đang rơi vào tình cảnh cảm thấy 'không đủ' khi tự so sánh mình với các bạn bè trên mạng xã hội.

52% số trẻ ở Bristol cho hay mạng xã hội khiến họ lo lắng về tương lai /// Chụp màn hình BristolLive 52% số trẻ ở Bristol cho hay mạng xã hội khiến họ lo lắng về tương lai - Chụp màn hình BristolLive
52% số trẻ ở Bristol cho hay mạng xã hội khiến họ lo lắng về tương lai
Chụp màn hình BristolLive
Đó là kết quả của một nghiên cứu do tổ chức từ thiện Princes Trust tiến hành, theo báo BristolLive.
Cụ thể, 44% trong nhóm người thuộc độ tuổi 16-25 ở Bristol cho hay bằng cách so sánh cuộc đời của họ đối với những người cùng trang lứa trên mạng xã hội khiến họ cảm thấy “không đủ”.
Nghiên cứu còn cho thấy 61% nghĩ rằng mạng xã hội tạo ra "áp lực rất lớn” về thành công và 52% cho hay mạng xã hội khiến họ lo lắng về tương lai.
Ngoài ra, hơn 37% số người trẻ ở Bristol lo lắng rằng họ sẽ không bao giờ hạnh phúc như những người họ nhìn thấy trên mạng xã hội và có 14% “luôn luôn” hoặc “thường hay” cảm thấy “hoảng sợ” khi thấy cuộc sống của bạn bè qua mạng.
Mặt khác, 46% cho hay mạng xã hội làm cho họ cảm thấy tự tin lên tiếng cho thế hệ của mình và tác động đến những thay đổi mang tính tích cực. Cũng theo nghiên cứu, hơn 28% tin rằng trải qua thời gian trên mạng xã hội khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Lê Bảo Ngọc trong giờ học tại trường /// Trần Ngọc

Trả lại của rơi...

Hai học sinh ở H.Tháp Mười, Đồng Tháp đã nhặt được của rơi và sau đó trả lại người đánh rơi - chuyện không phải ai cũng làm được.
Đỗ Duy Khánh bên mô hình bay Su-27	 /// Ảnh: Thanh Vũ

9X đam mê sáng chế

Trong 3 năm qua, anh Đỗ Duy Khánh (23 tuổi), chiến sĩ dân quân tự vệ thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự H.Năm Căn (Cà Mau), đã sáng chế nhiều mô hình học cụ kỹ thuật cao nhằm phục vụ huấn luyện trong quân đội.
Thanh niên cần thường xuyên vận động, chơi thể thao để cải thiện chiều cao /// NỮ VƯƠNG

Thanh niên VN khó cao nếu không thay đổi ý thức

Thanh niên VN được cho là lùn và còi nhất khu vực châu Á. Điều này cũng gây ra một phần thiệt thòi cho những bạn trẻ có 'chiều cao khiêm tốn', khi mà ngày càng có nhiều quy định, tiêu chí tuyển dụng ràng buộc về ngoại hình.