Tại sao ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc muốn thi công chức?

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc ngày 16.7 công bố dữ liệu mới cho thấy số người trẻ ở nước này chuẩn bị thi công chức và thi lấy giấy phép hành nghề ngày càng tăng.

Một người tìm việc xem thông báo tuyển dụng việc làm ở Seoul /// Chụp màn hình The Korea Bizwire Một người tìm việc xem thông báo tuyển dụng việc làm ở Seoul - Chụp màn hình The Korea Bizwire
Một người tìm việc xem thông báo tuyển dụng việc làm ở Seoul
Chụp màn hình The Korea Bizwire
Cụ thể, theo dữ liệu nói trên, 714.000 người (15,3%) trong tổng số 4,68 triệu người trẻ từ 15-29 tuổi ở Hàn Quốc chuẩn bị cho kỳ thi công chức hồi tháng 5, tăng 2,2 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Yonhap, nhiều người trẻ muốn làm công chức chủ yếu vì an ninh công việc tốt hơn, trong bối cảnh kinh tế nước này đang tăng trưởng chậm lại và thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt.
Dữ liệu mới cũng cho thấy 24,8% trong số người trẻ chuẩn bị tham gia các kỳ thi lấy giấy phép hành nghề như thợ làm bánh mì và thợ làm tóc.
Hồi tháng 4, Hội đồng Giáo dục cao đẳng, đại học Hàn Quốc cho hay tỷ lệ sinh viên từ 25 tuổi trở lên tại 136 trường cao đẳng nghề ở nước này tăng từ 9,3% (64.444 người), trong năm 2016 lên 10,4% (68.621) trong năm ngoái.
Lý do chính ngày càng có nhiều người trẻ Hàn Quốc chuyển sang học cao đẳng nghề là do thiếu việc làm nghiêm trọng đối với người tốt nghiệp đại học, theo tờ Chosun Ilbo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của em bé khi có gạo mang về /// Bảo Vy

Đi học có gạo mang về

Buổi học tối 21.8 tại lớp học tình thương phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM khác lạ hơn bình thường khi không chỉ được học chữ, làm toán như thông thường, mà các em học sinh còn có gạo mang về.