Tại sao ngày càng nhiều người trẻ muốn về quê làm việc?

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy số thanh niên Trung Quốc muốn tìm kiếm việc làm ở quê nhà ngày càng tăng trong lúc áp lực sinh sống ở thành phố lớn quá cao.

Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc /// Chụp màn hình Caixinglobal.com Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc - Chụp màn hình Caixinglobal.com
Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc
Chụp màn hình Caixinglobal.com
Cụ thể, kết quả khảo sát, do tờ China Youth Daily tiến hành, cho thấy trong số 1.973 người trẻ làm việc xa nhà được hỏi có 87,9% cho hay họ đang xem xét việc trở về quê nhà để tìm công việc tốt hơn.
Kết quả khảo sát còn cho thấy 56,7% số người tham gia tin rằng sự phát triển nhanh chóng ở quê nhà của họ đã khích lệ nhiều người trẻ chọn cách trở về. Ngoài ra, 56% cho hay áp lực của việc sinh sống ở những thành phố lớn quá cao.
Theo giáo sư Lâm Tân Kỳ tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, những người trẻ bây giờ, thường nhiệt tình, năng động và sáng tạo hơn, sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn ở quê nhà và vùng nông thôn.
Một lý do quan trọng khác nữa là nhiều thanh niên Trung Quốc tìm kiếm việc làm ở quê nhà vì muốn chăm sóc cha mẹ già. “Tôi là con một trong gia đình và rất muốn chăm sóc cha mẹ mình”, Doãn Đông, người vừa trở về quê sau 2 năm làm việc xa xứ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên nhập học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM /// XUÂN DIỆU

Tân sinh viên đừng 'ngủ quên trên chiến thắng'

Trở thành tân sinh viên là điều tuyệt vời nhất sau 12 năm đèn sách. Thế nhưng, làm thế nào để giữ được phong độ học tập và sau 4 năm hãnh diện cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH được nhà tuyển dụng săn đón?