Tại sao ngày càng nhiều người trẻ muốn về quê làm việc?

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy số thanh niên Trung Quốc muốn tìm kiếm việc làm ở quê nhà ngày càng tăng trong lúc áp lực sinh sống ở thành phố lớn quá cao.

Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc /// Chụp màn hình Caixinglobal.com Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc - Chụp màn hình Caixinglobal.com
Thanh niên tại một hội chợ việc làm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc
Chụp màn hình Caixinglobal.com
Cụ thể, kết quả khảo sát, do tờ China Youth Daily tiến hành, cho thấy trong số 1.973 người trẻ làm việc xa nhà được hỏi có 87,9% cho hay họ đang xem xét việc trở về quê nhà để tìm công việc tốt hơn.
Kết quả khảo sát còn cho thấy 56,7% số người tham gia tin rằng sự phát triển nhanh chóng ở quê nhà của họ đã khích lệ nhiều người trẻ chọn cách trở về. Ngoài ra, 56% cho hay áp lực của việc sinh sống ở những thành phố lớn quá cao.
Theo giáo sư Lâm Tân Kỳ tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, những người trẻ bây giờ, thường nhiệt tình, năng động và sáng tạo hơn, sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn ở quê nhà và vùng nông thôn.
Một lý do quan trọng khác nữa là nhiều thanh niên Trung Quốc tìm kiếm việc làm ở quê nhà vì muốn chăm sóc cha mẹ già. “Tôi là con một trong gia đình và rất muốn chăm sóc cha mẹ mình”, Doãn Đông, người vừa trở về quê sau 2 năm làm việc xa xứ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai là quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 /// Ảnh chụp màn hình

Ai là quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020?

Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt hay Dũng Trí sẽ là quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020? Nhiều người trẻ yêu thích gameshow truyền hình trí tuệ này đang mong chờ các nhà leo núi trổ tài trong cuộc thi chung kết năm.
Hoa hậu Ngọc Hân (trái) đến giúp Chương trình Tủ sách nhân ái /// QUANG VIÊN

Đội tình nguyện của Tủ sách nhân ái

Chương trình Tủ sách nhân ái đã trao tặng hơn 9.400 tủ sách ở 60 tỉnh thành. Ngoài những nhà tài trợ, không thể không nhắc đến đội ngũ tình nguyện viên.