Tại sao người trẻ Mỹ có con ít hơn mong muốn

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Nhiều người trẻ ở Mỹ đã đưa ra những lý do buộc họ phải có con ít hơn so với mong muốn.

Giống nhiều người trong thế hệ của mình, Jessica Boer (26 tuổi) chưa có kế hoạch có con /// Chụp màn hình The New York Times Giống nhiều người trong thế hệ của mình, Jessica Boer (26 tuổi) chưa có kế hoạch có con - Chụp màn hình The New York Times
Giống nhiều người trong thế hệ của mình, Jessica Boer (26 tuổi) chưa có kế hoạch có con
Chụp màn hình The New York Times
Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Morning Consult, công ty chuyên tiến hành khảo sát trên mạng và nghiên cứu thị trường, có tới 62% trong tổng số 1.858 người từ 25-45 tuổi được hỏi cho rằng nuôi con quá tốn kém, 54% cho hay muốn có thêm thời gian để lo cho con, theo tờ The New York Times.
Trong khi đó, có 49% lo lắng về nền kinh tế đất nước, 42% muốn có nhiều thời gian để giải trí, 37% lo lắng về bất ổn toàn cầu, 33% lo lắng về tình trạng biến đổi khí hậu và 23% ưu tiên phát triển sự nghiệp cá nhân.
Nhiều người tham gia khảo sát còn cho biết lý do họ không muốn có con hoặc không chắc sẽ có con hay không. Theo đó có 36% cho hay họ muốn có thời gian thư giãn, 34% không tìm thấy được bạn đời, 31% không đủ khả năng nuôi con, 24% không đủ khả năng mua nhà và 23% lo lắng về nền kinh tế và 18% ưu tiên phát triển nghề nghiệp…
Jessica Boer (26 tuổi), sống ở thành phố Portage thuộc bang Michigan, chia sẻ với The New York Times  rằng hiện nay cô có một danh sách dài những việc cần làm hơn là nuôi con: ở bên gia đình cùng người tình, đi du lịch, tập trung vào công việc làm điều dưỡng của mình, lấy bằng thạc sĩ và chơi với các con mèo của mình.
“Cha mẹ tôi kết hôn ngay sau khi ra trường phổ thông rồi có tôi và họ đã từng rất vất vả. Nhưng bây giờ chúng tôi biết rằng mình có lựa chọn”, Boer nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương>

Đừng mãi đi theo lối mòn...

Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...
Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.