Tại sao nhiều người trẻ khó khăn về tài chính?

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy gần 1/3 số người Mỹ từ 18-24 tuổi bị cho là đang đối mặt tình trạng tài chính không chắc chắn.

Thiếu hiểu biết tài chính và kỹ năng quản lý tiền có thể khiến người trẻ gặp tình trạng tài chính không ổn định /// Chụp màn hình Psych Central Thiếu hiểu biết tài chính và kỹ năng quản lý tiền có thể khiến người trẻ gặp tình trạng tài chính không ổn định - Chụp màn hình Psych Central
Thiếu hiểu biết tài chính và kỹ năng quản lý tiền có thể khiến người trẻ gặp tình trạng tài chính không ổn định
Chụp màn hình Psych Central
Cuộc khảo sát mới do một nhóm giáo sư, sinh viên tại Đại học Illinois tiến thành trên 3.050 người. Nhóm tác giả cho rằng nhiều người trẻ ở Mỹ gặp phải tình trạng như trên chủ yếu là do ít hiểu biết về tài chính, thiếu kỹ năng quản lý tiền và không có thu nhập ổn định, theo chuyên trang Psych Central.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy có 36% số người tham gia được cho là gặp nguy cơ về tài chính. Lý do là họ đã trải qua đợt giảm thu nhập vào một thời điểm trong năm trước và không có tiền tiết kiệm để có thể chi trả cho những chi phí sinh hoạt trong 3 tháng khi cần.
Kết quả khảo sát còn cho thấy nhóm đối diện tình trạng tài chính không chắc chắn chiếm 32%. Nhóm này bị cho là có kiến thức tài chính kém nhất, không tiếp cận các tổ chức tài chính chính thống mà lại thường sử dụng các dịch vụ tài chính thay thế có khuynh hướng tính lãi suất và phí cao.
Thậm chí những người trong nhóm ổn định về tài chính cũng chỉ tự tin ở mức tương đối về sự hiểu biết tài chính của họ.
“Nhiều người trẻ vào giai đoạn trưởng thành mà không có đủ khả năng tài chính để bảo đảm cuộc sống tương lai của họ và con cái là điều quan ngại”, giáo sư Min Zhan tại Đại học Illinois, người tham gia tiến hành cuộc khảo sát nói trên, nhận định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

1.	Có những miền quê, rất nhiều người chọn đi với mong ước khi trở về cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn  /// Nâu

Khi ba đi xuất khẩu lao động

Như rất nhiều những người dân Hà Tĩnh khác, ở tuổi 55, ba đi xuất khẩu lao động. Ở phương trời xa, ba không than mệt, không kể khổ, không nói nhớ nhà, chỉ thỉnh thoảng ba bảo: “Muốn về…”