Tại sao phụ nữ trẻ Trung Quốc ngày càng khó lấy chồng?

0 Thanh Niên Online

Một nhà mai mối kỳ cựu ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa cảnh báo rằng trong những năm gần đây nhiều phụ nữ độc thân tìm đến ông đưa ra những tiểu chuẩn về bạn đời không thực tế.

Cụ mai mối Chu Phương ở Bắc Kinh khuyến khích khách hàng chú trọng tính cách của người mình muốn chọn làm bạn đời
 /// Chụp màn hình SCMP Cụ mai mối Chu Phương ở Bắc Kinh khuyến khích khách hàng chú trọng tính cách của người mình muốn chọn làm bạn đời - Chụp màn hình SCMP
Cụ mai mối Chu Phương ở Bắc Kinh khuyến khích khách hàng chú trọng tính cách của người mình muốn chọn làm bạn đời
Chụp màn hình SCMP
Ông Chu Phương, một trong những nhà mai mối hàng đầu ở Bắc Kinh, mới đây cho tờ South China Morning Post hay những thanh niên tìm đến ông nhờ mai mối thường tìm được vợ nhanh, trong khi phụ nữ ngày càng khó tìm được chồng.
Xem qua các cuốn sổ ghi chép những thanh niên đến nhờ tìm bạn đời, ông Chu cho hay hiện có 70 người nữ độc thân trong khi nam giới chỉ có 27 người. “Tìm bạn đời ngày càng khó hơn đối với phụ nữ trẻ dù ngày nay có cơ hội gặp gỡ dễ hơn. Trước đây, các cặp đôi dễ dàng đến với nhau, vì quan tâm đến chuẩn mực đạo đức hơn là công việc kiếm tiền”, ông Chu nhận định.
Ông Chu (74 tuổi) làm nghề mai mối đã hơn 4 thập niên trong căn hộ của ông ở Bắc Kinh và đã giúp hơn 1665 cặp nên duyên chồng vợ. Theo quan sát của mình, ông Chu thấy rằng phụ nữ Trung Quốc ngày nay dành nhiều thời gian cho việc tìm người bạn đời phù hợp, chứ không vội vã lấy chồng như xưa.
Tuy nhiên, ông Chu cảnh báo rằng nhiều phụ nữ trẻ có những kỳ vọng không thực thế, cứ muốn tìm người đàn ông hoàn hảo về mọi phương diện. Ông Chu cho hay phần lớn trong số nhiều phụ nữ đến nhờ ông tìm người đàn ông cao, đẹp trai và giàu có, chứ không chấp nhận một số mặt chưa hoàn hảo của đối phương.
“Nếu bạn là phụ nữ 5 sao thì có thể chấp nhận một người đàn ông 4 sao. Mọi phụ nữ đều muốn tìm được người đàn ông hoàn hảo của mình là không thực tế”, ông Chu nhận định với South China Morning Post. Ông Chu cho hay ông luôn khuyến khích khách hàng chú trọng tính cách của người mình muốn chọn làm bạn đời, không nên chỉ quan tâm giá trị vật chất của người đó.
Theo South China Morning Post, vai trò của người mai mối đã ăn sâu trong văn hóa của Trung Quốc nên nhu cầu về dịch vụ của ông Chu vẫn còn lớn. Hiện nay, lượng khách của ông Chu đông đến mức buộc ông đăng bảng thông báo trước nhà rằng ông chỉ có thể tiếp những người chưa gấp tìm bạn đời vào thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',… 

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam.