Tăng cường giao lưu thanh niên hai nước VN - Liên bang Nga

0 Thanh Niên
Ngày 23.7, tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn thanh niên VN - Liên bang Nga năm 2019. 
Anh Lê Quốc Phong (phải) và Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev /// Đăng Hải Anh Lê Quốc Phong (phải) và Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev - Đăng Hải
Anh Lê Quốc Phong (phải) và Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev
Đăng Hải
Tại buổi hội đàm với Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN Lê Quốc Phong cho biết trong những năm qua quan hệ hợp tác thanh niên, thiếu nhi giữa hai nước VN và Liên bang Nga đã được duy trì thông qua những hoạt động như giao lưu trao đổi đoàn thanh thiếu nhi và phối hợp tổ chức các sự kiện có sự tham gia của thanh niên tại VN và Liên bang Nga. Mối quan hệ này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN đã thống nhất ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên, giai đoạn 2019 - 2022.
Anh Lê Quốc Phong cũng cho biết Biên bản ghi nhớ đã được 2 bên thống nhất với những nội dung thiết thực như: thúc đẩy giao lưu lãnh đạo trẻ; chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về công tác thanh niên mỗi nước; giao lưu thiếu nhi; hợp tác về thanh niên tình nguyện; hợp tác doanh nhân trẻ; khuyến khích hợp tác giữa các đơn vị trực thuộc của mỗi bên và các lĩnh vực hợp tác khác thuộc mối quan tâm chung của hai bên.
Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên do Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugayev dẫn đầu. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức về thanh niên của hai nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn các cấp, góp phần tích cực nhằm xây dựng, vun đắp mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp, lâu đời qua nhiều thế hệ của VN - Liên bang Nga.
Diễn đàn thanh niên VN - Liên bang Nga được tổ chức từ ngày 23 - 29.7 tại 3 nơi: TP.Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xây cầu tại các tỉnh ĐBSCL  /// CTV

Trải nghiệm và cống hiến cho cộng đồng

Sau 20 năm T.Ư Đoàn phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, giờ đây phong trào tình nguyện đã được lan tỏa trong xã hội và mang lại giá trị lớn cho cộng đồng.
VĐV bơi lội Ánh Viên được tặng cây xanh ở SEA Games 2017 /// Hoàng Quỳnh

Thay vì tặng nhau những lẵng hoa, hãy tặng cây xanh?

Mỗi bó hoa thường được gói bằng nhiều thứ như túi ni lông, dây ruy băng, chưa kể những lẵng hoa tặng nhau dịp kỷ niệm được trang trí rất lung linh trên giá gỗ, khung nhựa nhưng được ngắm trong giây lát rồi bị vất lên xe rác.