Tăng cường giao lưu thanh niên Việt Nam - Campuchia ở các tỉnh biên giới

0 Thanh Niên Online
Chiều 29.8, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia đã có buổi gặp mặt cấp cao, nhân chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia tại Việt Nam.
Anh Lê Quốc Phong (trái) tặng quà Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia /// Ảnh Vũ Thơ Anh Lê Quốc Phong (trái) tặng quà Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia - Ảnh Vũ Thơ
Anh Lê Quốc Phong (trái) tặng quà Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia
Ảnh Vũ Thơ
Tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Vệt Nam. Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia do anh Hun Many, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia, làm trưởng đoàn.
Tại buổi gặp, anh Lê Quốc Phong đã chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Anh Lê Quốc Phong giới thiệu về hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong thời gian qua và đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức của thanh niên hai nước, đặc biệt là những hoạt động giao lưu hợp tác giữa các tỉnh giáp biên và việc tích cực ủng hộ nhau trong các diễn đàn thanh niên khu vực và thế giới.
Anh Lê Quốc Phong đề xuất hai bên tiếp tục có hoạt động cụ thể để thanh niên hợp tác toàn diện như: tăng cường hoạt động giao lưu, trong đó có đối tượng doanh nhân trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước; thúc đẩy hoạt động thanh niên tình nguyện hai nước; Việt Nam sẽ hỗ trợ công tác bồi dưỡng cán bộ thanh niên cho Campuchia… Đặc biệt, anh Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia tiếp tục có chỉ đạo để Hội Liên hiệp Thanh niên các địa phương có chung đường biên giới thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.  Hai bên cũng sẽ có cơ chế phối hợp các hoạt động giao lưu thanh niên; phát huy truyền thống, tiếp tục hỗ trợ nhau trong diễn đàn chung của thanh niên khu vực và thế giới; hai bên tiếp tục ký kết các ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn mới…
Bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Hun Many cũng nhất trí với những đề xuất của anh Lê Quốc Phong và cho biết sẽ sớm tổ chức thảo luận, bàn bạc để có thể tiếp tục ký kết các hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức vào tháng 12 năm nay.
Anh Hun Many đặc biệt mong muốn hai tổ chức Hội cần giáo dục cho thanh niên hai nước hiểu biết về lịch sử và mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp của hai nước để cùng đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau. “Lực lượng thanh niên hai nước cần kế thừa mối quan hệ tốt đẹp, tiếp tục đoàn kết, phối hợp vì tương lai của hai bên và của mỗi nước”, anh Hun Many nói, đồng thời bày tỏ sự nhất trí với đề xuất hai bên sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các tỉnh biên giới hai nước. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.