Thành lập 210 đội thanh niên tình nguyện ứng phó với lũ lụt

8 Thanh Niên Online
Theo tin từ T.Ư Đoàn, ở 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi, đã có 210 đội thanh niên tình nguyện được thành lập để ứng phó với thiên tai.
Thanh niên tình nguyện ở Quảng Trị trao quà cứu trợ cho bà con vùng lũ /// Ảnh Minh Thảo Thanh niên tình nguyện ở Quảng Trị trao quà cứu trợ cho bà con vùng lũ - Ảnh Minh Thảo
Thanh niên tình nguyện ở Quảng Trị trao quà cứu trợ cho bà con vùng lũ
Ảnh Minh Thảo
Chiều 14.10, Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn cho biết, từ ngày 12 -14.10, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân tại các vùng lũ miền Trung, T.Ư Đoàn - T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã vận động nhanh các nguồn lực để bước đầu hỗ trợ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.
Đặc biệt, T.Ư Đoàn đã chỉ đạo các tỉnh Đoàn thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ bà con ứng phó và khắc phục hậu quả của lũ lụt. Tỉnh đoàn Quảng Trị đã thành lập 125 đội với gần 2.000 đoàn viên thanh niên; Quảng Bình 60 đội, gần 1.000 đoàn viên thanh niên; Quảng Ngãi thành lập 25 đội, với khoảng 400 thanh niên tình nguyện.
Các đội thanh niên tình nguyện đã xung kích giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai như: chằng chống nhà cửa, san gạt, hỗ trợ khai thông một số tuyến đường. Sau khi nước rút, thanh niên tình nguyện sẽ dọn dẹp vệ sinh, di chuyển đồ đạc, chuồng trại, vật nuôi, dựng lại nhà cửa…
Thành lập 210 đội thanh niên tình nguyện ứng phó với lũ lụt - ảnh 1

Tỉnh đoàn Quảng Trị cứu trợ người dân vùng lũ

Ảnh Minh Thảo

Anh Vũ Minh Thảo, Phó trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho biết Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo rất quyết liệt công tác hỗ trợ bà con ứng phó với lũ lụt.
“Trước mắt, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội sẽ vận động nguồn lực chuyển cho Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các địa phương để nhanh chóng hỗ trợ, chia sẻ cùng bà con vùng lũ; các tỉnh thành Đoàn triển khai các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời đồ đạc nhà cửa, vận chuyển lương thực, nước uống đến tận nơi cho những hộ dân ở khu vực bị cô lập do nước lũ".
Theo anh Thảo, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội cũng đang tiếp tục vận động các nguồn lực để cứu trợ các tỉnh miền Trung. Các đoàn cứu trợ của T.Ư Đoàn sẽ trực tiếp vào miền Trung và cứu trợ đồng bào bị thiên tai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cu Quý

Cu Quý

Mình ở TP.HCM muốn gia nhập đội thanh niên tình nguyện về miền trung
Song Tử

Song Tử

Mình ỏ hà nội . Xin tham gia vào 1 đội nhưng không biết làm thế nào.
Bạn nào biết cách chỉ dùn mình với$$$Zalo:0968589091$$$
Vũ Vân Anh

Vũ Vân Anh

Mình cũng muốn xin đi mà không biết làm như nào
Sống Mà Chán

Sống Mà Chán

Mình là lính công binh đã được đào tạo cơ bản mình muốn tình nguyện 0988496083
Sống Mà Chán

Sống Mà Chán

Mình ở hải Dương từng là lính công binh được đào tạo vượt sông đủ các kiểu muốn tham gia tình nguyện 0988496083
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm