Thành lập 30 mô hình tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Trung ương Đoàn vừa thành lập 30 đội tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã để giúp các xã khó khăn, biên giới thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Đoàn viên thanh niên huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thu gom rác thải hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh của Tháng thanh niên 2018 /// Ảnh Phạm Đức Đoàn viên thanh niên huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thu gom rác thải hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh của Tháng thanh niên 2018 - Ảnh Phạm Đức
Đoàn viên thanh niên huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thu gom rác thải hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh của Tháng thanh niên 2018
Ảnh Phạm Đức
Ngày 24.8, anh Đặng Đức Chiến, Phó ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, đơn vị này vừa triển khai thành lập 30 mô hình tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã năm 2018 tại các các xã khó khăn, biên giới thuộc 6 tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bến Tre, Đồng Tháp. Mô hình với tên gọi là “Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã, xây dựng nông thôn mới”.
Theo đó, mỗi đội có 15 thành viên, lực lượng nòng cốt là cán bộ đoàn, đoàn viên và cán bộ của các tổ chức đoàn thể cấp xã như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh. Những thành viên tham gia đội phải là người có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có kỹ năng truyền thông và khả năng thuyết phục, vận động người khác.
Thành lập 30 mô hình tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã - ảnh 1
Đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh ra quân quân nạo vét kênh mương nội đồng hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
Ảnh Phạm Đức
Đội tuyên truyền viên có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; tuyên truyền về vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… Đồng thời, hướng dẫn người dân phân loại, xử lý chất thải, rác thải, nước thải sinh hoạt và cách sử dụng các biện pháp, các chế phẩm sinh học trong chăn nuôi. Ngoài ra, đội có trách nhiệm vận động người dân định kỳ tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn. 
“Trung ương Đoàn sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá hoạt động của các mô hình và thành lập fanpage để nắm bắt hoạt động của các đội. Ngoài ra, sẽ tổ chức Cuộc thi để tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường”, anh Chiến nói.
Được biết, tiêu chí số 17 về môi trường được đánh giá là một trong các tiêu chí khó thực hiện nhất, tỷ lệ đạt thấp nhất trong xây dựng nông thôn mới. Thậm chí ngay cả những xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vẫn còn nhiều chỉ tiêu về môi trường chưa hoàn thành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn >

Mùa trung thu thuở ấy

Mỗi mùa trung thu về, thấy sao mà nhớ mà thương cái tiếng trống lân cắc tùng, cắc tùng trong dòng hồi ức tuổi thơ…
Ai cũng có những Tết Trung thu kỷ niệm với gia đình /// Thiên Hà>

Trung thu con nhà nghèo

Phương Anh rất nhớ vị của bánh nướng thập cẩm ngày xưa, lớp vỏ dày và cứng, nhân lạc bùi, thơm mùi lá chanh, cắn một miếng lưỡi sẽ chạm vào miếng mỡ lợn béo ngậy.