Thành triệu phú nhờ nuôi heo rừng lai

0 Thanh Niên
Sau hơn 3 năm sống với nghề chăn nuôi, buôn bán heo rừng lai, anh Nguyễn Hữu Quân (24 tuổi, trú tại xã Đăk Djrăng, H.Mang Yang, Gia Lai) đã có thu nhập hơn 400 triệu đồng/năm.
Anh Quân chăm sóc heo rừng lai /// Ảnh: Thiên Ân Anh Quân chăm sóc heo rừng lai - Ảnh: Thiên Ân
Anh Quân chăm sóc heo rừng lai
Ảnh: Thiên Ân
Năm 2014, Quân tốt nghiệp Trường trung cấp Kỹ thuật chế biến cao su và dễ dàng tìm được công việc tại một công ty tư nhân với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Năm 2015, trong một lần xem mô hình nuôi heo rừng lai trên ti vi, Quân quyết định xin nghỉ việc ở công ty để về nhà thực hiện giấc mơ mang tên heo rừng.
Về quê nhà, Quân xin bố mẹ cho vay 250 triệu đồng để đầu tư vào trang trại và mua con giống. Quá “sốc” về quyết định của Quân, bố mẹ anh đã nhiều lần ngăn cản vì nuôi heo rừng lai là một nghề lạ lẫm, trong khi đó Quân vẫn chưa có kinh nghiệm. Cuối cùng, bằng lòng nhiệt thành của mình, Quân đã thuyết phục được bố mẹ cho vay tiền đầu tư.
Đầu tiên, Quân xây khu vực chuồng trại trên 300 m2 đất của gia đình và mua 13 con heo giống về thả. Thời gian đầu, do chưa nắm được kỹ thuật nên phần lớn heo giống bị mắc bệnh, còi cọc. Không nản trước thất bại, Quân bèn khăn áo đi học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật ở các trang trại nuôi heo khác đồng thời tìm hiểu trên sách báo, internet.
Đến nay, mỗi tháng trang trại của Quân xuất ra thị trường hơn 2 tấn heo rừng thịt với giá 110.000 đồng/kg. Số heo này được phân phối cho các nhà hàng ở khắp nơi trên cả nước. Bên cạnh đó, trang trại của Quân cũng cung ứng heo giống với giá dao động từ 160.000 - 240.000 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm