Thí sinh “khởi động tuyệt đối” vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Hoàng Cường, học sinh  lớp 11B5, Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia để vào chung kết năm, đem cầu truyền hình trực tiếp về tỉnh Quảng Ninh.
 

Nguyễn Hoàng Cường đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia /// Chụp từ màn hình Nguyễn Hoàng Cường đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia - Chụp từ màn hình
Nguyễn Hoàng Cường đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia
Chụp từ màn hình
Cuộc thi quý 2 vừa được phát sóng vào trưa 27.5 với  sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc gồm: Lâm Nhựt Thịnh (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Lê Nguyễn Hữu Quốc (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) Nguyễn Tiến Quang (Trường THPT Quảng Oai, Hà Nội).
Trong phần thi khởi động, Lâm Nhựt Thịnh và Hoàng Cường đã chia nhau vị trí dẫn đầu khi cả hai đều được 100 điểm. Trong khi Hữu Quốc giành 80 điểm, Tiến Quang được 70 điểm.
Thí sinh “khởi động tuyệt đối” vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1
Hoàng Cường là thí sinh "khởi động tuyệt đối" khi đạt 120 điểm phần thi này  ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Đến phần thi Vượt chướng ngại vật thì Hoàng Cường chính thức "bứt tốp" khi giải được ô từ khóa "Quốc âm thi tập", một tập thơ chữ nôm rất nổi tiếng của Nguyễn Trãi. 
Với phong độ ổn định , cậu học sinh Quảng Ninh đã về nhất cuộc thi với số điểm 320, bỏ khá xa người về nhì là Hữu Quốc (230 điểm). Như vậy, Hoàng Cường chính là thí sinh thứ ba có mặt trong cuộc thi năm Đường lên đỉnh Olympia.
Trước đó, tại cuộc thi quý 1, chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). Còn ở cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Chu Quang Trường ( Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) đã giành vòng nguyệt quế, và đem cầu truyền hình trực tiếp về với TP.HCM. 
Nguyễn Hoàng Cường còn được gọi là thí sinh "khởi động tuyệt đối" vì trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý 3, học sinh này đã xuất sắc chinh phục 12 câu hỏi Khởi động chỉ trong 53/60 giây quy định. Nam sinh xác lập kỷ lục thí sinh giành điểm khởi động tuyệt đối, sau hơn 17 năm phát sóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

người trẻ mua hoa trong đêm /// Khánh Nguyễn

Ngày 8.3: Chợ hoa xuyên đêm thu hút người trẻ

Trong đêm 7.3, nhiều cửa hàng hoa tại TP.HCM đã thức trắng đêm để phục vụ cho nhu cầu mua hoa của nhiều người trong ngày 8.3. Nhiều người trẻ đã không ngần ngại mua hoa dù đã là 2 - 3 giờ sáng.