Thi THPT quốc gia: Đưa chuyên môn vào tiếp sức thí sinh

0 Thanh Niên
Trong vai như một phụ huynh đưa con đi thi, được các tình nguyện viên đội hình tiếp sức mùa thi tư vấn, anh Bùi Quang Huy vô cùng ấn tượng và gửi nhiều lời khen dành cho các tình nguyện viên về sự sáng tạo và đưa chuyên môn vào tiếp sức thí sinh.
Anh Bùi Quang Huy thăm và động viên tinh thần các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi	 /// Ảnh: Nữ Vương Anh Bùi Quang Huy thăm và động viên tinh thần các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - Ảnh: Nữ Vương
Anh Bùi Quang Huy thăm và động viên tinh thần các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi
Ảnh: Nữ Vương
Ngày 25.6, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, cũng là khoảng thời gian mà các đội hình Tiếp sức mùa thi phát huy hết sức sáng tạo và tâm huyết để hỗ trợ tốt cho thí sinh và phụ huynh.
Sáng cùng ngày, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN, cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên VN và ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi đã tới thăm, tặng quà các tình nguyện viên tại TP.HCM.

Ấn tượng với các hoạt động tiếp sức

Trong vai như một phụ huynh đưa con đi thi, được các tình nguyện viên đội hình tiếp sức của Trường ĐH Y Dược TP.HCM tại điểm Trường THPT Colette (Q.3), tư vấn về sức khỏe cho con trong mùa thi, anh Bùi Quang Huy vô cùng ấn tượng và gửi nhiều lời khen dành cho các tình nguyện viên về sự sáng tạo và vận dụng được chuyên môn vào tiếp sức mùa thi.
“Ngoài các mô hình, hoạt động tiếp sức khác thì các bạn rất sáng tạo và phát huy tốt được chuyên môn của mình. Ngoài cẩm nang tư vấn sức khỏe, còn có một số thuốc men cơ bản để hỗ trợ thí sinh (TS), đây là một ý rất hay trong việc phát triển chuyên môn của mình và các bạn thật sự rất sáng tạo”, anh Bùi Quang Huy gửi lời khen ngợi.
Tại điểm Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) anh Huy cùng đoàn công tác cũng ấn tượng với mô hình tái chế rác thải nhựa để làm thùng rác và được các tình nguyện viên đặt ngay trước điểm thi, để đi kèm với các hoạt động tiếp sức vẫn chuyển tải được thông điệp bảo vệ môi trường.
Trao đổi với phóng viên, anh Huy cho biết T.Ư Hội Sinh viên VN cố gắng thiết kế, hướng dẫn các cơ sở hội, các tỉnh thành đoàn để các hoạt động đi theo hướng thiết thực nhất. Ngoài các mô hình tiếp sức TS và người nhà trong mùa thi thì ở các địa phương còn có những mô hình hỗ trợ dài lâu cho TS trong suốt thời kỳ học ĐH, CĐ.

Đi tiếp sức rồi về đi thi


Mặc dù đang vào mùa thi, nhưng các tình nguyện viên của đội hình tiếp sức Trường ĐH Y Dược TP.HCM, vẫn tranh thủ tối đa thời gian có thể để tham gia tiếp sức hết mình cho TS và phụ huynh. Và khi đặt vấn đề thi cử của chính mình thì Nguyễn Hoàng Dung, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, gãy gọn: “Vì tụi em đã từng được tiếp sức nên bây giờ điều đó trở thành động lực và niềm đam mê để được tiếp sức cho TS”. Dung kể có rất nhiều bạn 5 giờ 30 sáng đã đến điểm thi để hỗ trợ tiếp sức TS vào phòng thi, rồi sau đó quay về trường tham gia kỳ thi cuối kỳ của mình.
Dù sinh viên nào cũng bận lịch thi, nhưng những sản phẩm tiếp sức của đội hình tình nguyện này vô cùng đa dạng và sáng tạo. Vận dụng chuyên môn ngành học, các bạn thiết kế những cẩm nang tư vấn sức khỏe vô cùng bắt mắt và sinh động. Rồi những hộp thuốc với các loại thuốc và vật dụng y tế dùng cho những trường hợp sơ cấp cứu...
Bên cạnh đó, là bảng điều ước để TS có thể viết lên những điều ước cho mùa thi; những chiếc mũ cử nhân được tận tay các tình nguyện viên thiết kế và đặt lên nắp của những chai nước, của những cây viết chì rồi tặng cho TS với lời nhắn gửi: “Chúc TS thật may mắn và thành công”.
“Ở mỗi điểm tụi mình sẽ có những hình thức tiếp sức khác nhau. Tụi mình tổ chức cuộc thi để cuối kỳ thi tổng kết và hình thức tiếp sức của điểm thi nào sáng tạo sẽ được trao giải. Đấy là động lực mà tụi mình nghĩ sẽ cổ vũ được tinh thần của các tình nguyện viên suốt mùa thi, để hoạt động tiếp sức đạt được hiệu quả nhất”, Hoàng Dung chia sẻ.
Còn Ngô Thị Kiều Nhi, Trưởng đội hình Tiếp sức mùa thi của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, vừa chỉ vào những cây viết chì cũ đặt trên bàn, nói: “Năm nay, hưởng ứng chiến dịch hành động vì môi trường, nên hầu hết các hình thức tiếp sức của tụi mình đều lồng ghép với thông điệp bảo vệ môi trường qua các hoạt động tái sử dụng. Và đây là những cây viết chì đã qua sử dụng mà tụi mình quyên góp từ sinh viên của trường. Trên cây viết còn có những lời chúc được chính sinh viên buộc vào để gửi đến TS. Không những thế, những thùng rác tái chế từ các chai nhựa ở đây cũng nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường”.
Đến nay, ban tổ chức chương trình tại TP.HCM đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ tình nguyện viên, TS bao gồm 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, 666 thùng nước 5 lít, 11.000 bánh mì tươi, 400 thùng mì gói, 21.000 hộp trà sữa, 500 áo mưa. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy giáo Trần Công Đông /// Minh Cương

Thầy giáo tật nguyền 'thắp lửa' cho trẻ khuyết tật

Thầy giáo tật nguyền Trần Công Đông (35 tuổi, trú tại thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) đã vượt lên chính mình để trở thành người truyền dạy nghề mộc mỹ nghệ cho nhiều trẻ khuyết tật.
Nhiều bạn trẻ chọn trải nghiệm, khám phá cuộc sống /// Lê Nam

Trước 30 tuổi, chọn sổ tiết kiệm hay trải nghiệm?

Nhiều người quan niệm 'tam thập nhi lập', 30 tuổi đủ tự lập, gầy dựng sự nghiệp cho mình. Vậy trước 30 thì sao, giới trẻ ngày nay quan niệm tiền tiết kiệm hay những trải nghiệm mà họ có mới thật sự quan trọng?