Tiếp sức mùa thi 2019: Đã chuẩn bị những gì?

1 Thanh Niên Online
Chỉ còn ít ngày nữa thôi, các đội hình tình nguyện sẽ toả về khắp các điểm trực để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trong giai đoạn 1 của chương trình Tiếp sức mùa thi.
Anh Đinh Minh Vương tập huấn các hiệu lệnh bằng tay cho sinh viên tình nguyện /// HỒNG LONG Anh Đinh Minh Vương tập huấn các hiệu lệnh bằng tay cho sinh viên tình nguyện - HỒNG LONG
Anh Đinh Minh Vương tập huấn các hiệu lệnh bằng tay cho sinh viên tình nguyện
HỒNG LONG
Công tác chuẩn bị Tiếp sức mùa thi theo đó được chuẩn bị khẩn trương, gấp rút để sẵn sàng cho mùa hè tình nguyện.

Tập huấn các đội hình tình nguyện

Ngay sau Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, đội hình hỗ trợ điều tiết giao thông đã được anh Đinh Minh Vương, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM tập huấn các kỹ năng, kiến thức, thức hành các hiệu lệnh giao thông bằng còi, bằng tay, bằng biển báo, nhằm tổ chức đội hình thực hiện đúng quy định, hiệu quả.
Tiếp sức mùa thi 2019: Đã chuẩn bị những gì? - ảnh 1
Sinh viên đội hình cấp trường tham gia tập huấn
THÚY VI
Các sinh viên tình nguyện sẽ túc trực tại các điểm nút giao thông quan trọng, các giao lộ gần địa điểm thi và ngay tại địa điểm thi để đảm bảo luồng giao thông được di chuyển ổn định, trật tự, an toàn.
Tại các đội hình Tiếp sức mùa thi cấp trường, công tác tập huấn thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thông tin về quy định, quy chế thi, phương pháp tiếp cận, hỗ trợ thí sinh và các quy định của đội hình tình nguyện được quán triệt đầy đủ, rõ ràng. Các đội hình này sẽ túc trực tại địa điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về phòng thi, giữ hộ hành lý đối với thí sinh không đi cùng người thân, hỗ trợ di chuyển cho thí sinh khuyết tật, gặp nạn đến phòng thi, một số điểm trực còn vẽ tranh cổ động và làm những vật phẩm handmade để tặng thí sinh thay lời tiếp sức để thí sinh tham gia tốt kỳ thi.

Chuẩn bị những vật phẩm cần thiết

Chiều 19.6, vật phẩm hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi đã được tập kết tại Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM. Tại các điểm trực, sinh viên tình nguyện được trang bị đầy đủ đồng phục, dù che lớn, các ấn phẩm chương trình, các đội còn được hỗ trợ các phần ăn liền như bánh mỳ tươi, mỳ gói, nước suối.
Năm nay, Công ty TNHH nước uống tinh khiết Sài Gòn hỗ trợ 1.400 thùng nước suối và 600 bình nước 5 lít, tăng cường đến các điểm thi THPT quốc gia. Công ty Cổ phần VIFON – CN TP.HCM hỗ trợ 400 thùng mì gói dành cho sinh viên tình nguyện các đội hình và thí sinh có nhu cầu. 
Tiếp sức mùa thi 2019: Đã chuẩn bị những gì? - ảnh 3
Các sinh viên tình nguyện vận chuyển nước tại điểm tập kết.
HỒNG LONG
Tiếp sức mùa thi 2019: Đã chuẩn bị những gì? - ảnh 4
Mì gói dành cho sinh viên tình nguyện các đội hình và thí sinh có nhu cầu
HỒNG LONG
Tiếp sức mùa thi 2019: Đã chuẩn bị những gì? - ảnh 5
Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi qua Báo Thanh Niên hoặc website: sac.vn, Facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà Phúc

Hà Phúc

Thật chu đáo. Chúc chương trình thành công và tiếp lửa cho nhiều thí sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xã Hiền Thành, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị chìm trong bão lũ. Miền Trung đã khó khăn lại khó khăn hơn /// Trần Đình Thành

Bão lũ miền Trung và chiếc ống hút nhựa

Chiếc ống hút nhựa liên quan gì tới bão lũ miền Trung? Có chứ. Không chỉ chặt cây phá rừng mới làm biến đổi khí hậu, mà ống hút nhựa bạn dùng hôm nay cũng góp phần làm gia tăng thêm tình trạng này.
Hữu Tranh cùng ca sĩ Quốc Đại trình bày ca khúc về miền Trung khiến mọi người phải rơi nước mắt  /// NVCC

Rơi nước mắt ca khúc viết về lũ lụt miền Trung

'Nhận được tin phương xa thấy não nề/ Có ai ngờ đê vỡ lũ tràn về/ Còn đâu tiếng em thơ còn đâu tiếng ầu ơ/ Tiếng người miền Trung đau lòng than thở...', những ca từ rớt nước mắt về lũ lụt miền Trung.

/form>