Thi tìm hiểu về biển đảo quê hương trên mạng xã hội

0 Thanh Niên Online
Chiều 8.4, T.Ư Đoàn đã tổ chức giới thiệu cuộc thi tương tác trực tuyến tìm hiểu về biển đảo quê hương. Ban tổ chức cho biết, cuộc thi được tương tác trên mạng xã hội, với công nghệ 4.0.
Anh Nguyễn Ngọc Lương (giữa) chủ trì buổi giới thiệu về cuộc thi /// Ảnh Vũ Thơ Anh Nguyễn Ngọc Lương (giữa) chủ trì buổi giới thiệu về cuộc thi - Ảnh Vũ Thơ
Anh Nguyễn Ngọc Lương (giữa) chủ trì buổi giới thiệu về cuộc thi
Ảnh Vũ Thơ
T.Ư Đoàn đã tổ chức chương trình giới thiệu cuộc thi tương tác trực tuyến tìm hiểu về biển đảo quê hương. Ban tổ chức cho biết, cuộc thi được tương tác trên mạng xã hội, với công nghệ 4.0, nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước.
Cuộc thi có sự đồng hành của Mạng xã hội hỏi đáp Ereka! và Ngân hàng số ViettelPay. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi ở trong và ngoài nước. Nội dung cuộc thi xoay quanh những thông tin, kiến thức cơ bản về đặc điểm, tình hình biển, đảo Việt Nam; vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo… Bên cạnh đó là các câu hỏi về đặc điểm, tình hình và chứng cứ pháp…
Phát biểu tại chương trình giới thiệu cuộc thi, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, cho biết thời gian qua, T.Ư Đoàn có nhiều hoạt động giáo dục lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương và biển đảo như: Cuộc vận động nghĩa tình biên giới hải đảo, đến nay đã trở thành hoạt động liên tục thường xuyên hiệu quả; Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trải qua 11 năm, có sức lan toả lớn, không chỉ góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, mà mỗi bạn thanh niên còn có ý tưởng đóng góp sức mình cho Tổ quốc.
Anh Lương cũng cho biết, trong nhiều phương thức tuyên truyền, bồi đắp tình yêu biển đảo, đây là hình thức mới, hiệu ứng lớn. “Ứng dụng mạng xã hội tổ chức cuộc thi với công nghệ mới, ban tổ chức mong muốn những kiến thức chung về biển đảo và xây dựng biển đảo sẽ lan toả đến đoàn viên để bồi đắp lòng yêu nước và ý thức, sáng kiến của đoàn viên, để có nhiều công trình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, anh Lương kỳ vọng. 
Thi tìm hiểu về biển đảo quê hương trên mạng xã hội - ảnh 1
Đoàn viên đặt câu hỏi về cuộc thi
Ảnh Vũ Thơ

Giải thưởng ngay trong ngày

"Biển đảo Việt Nam" là cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến được mở thi hàng ngày vào lúc 13 giờ 30 và 20 giờ 30 hàng ngày tại website "biendaovietnam.org.vn" và Ứng dụng di động (Apps) "Ereka", nhận thưởng ngay trong ngày thông qua ứng dụng Ngân hàng số ViettelPay. Mỗi đợt thi "Biển đảo Việt Nam" diễn ra trong vòng 15 phút với 4 vòng thi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian chọn đáp án trả lời cho mỗi câu là 10 giây. Thời gian tổ chức từ ngày 8.4 đến ngày 12.5, được chia thành 5 tuần thi.
Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: giải ngày là 1 triệu đồng/lượt thi chia đều cho tất cả thí sinh vượt qua 10 câu hỏi; giải tuần 1 triệu đồng trao cho 10 thí sinh có kết quả tốt nhất; giải chung cuộc bao gồm: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận; 2 giải nhì trị giá 8 triệu đồng/giải kèm giấy chứng nhận; 3 giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải kèm giấy chứng nhận; 15 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và 1 giải tập thể cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, trị giá 20 triệu đồng.
Giải thưởng của cuộc thi tìm hiểu về biển đảo sẽ được gửi tới thí sinh ngay trong ngày thông qua ứng dụng Ngân hàng số ViettelPay, với điều kiện các thí sinh phải tải, cài đặt ứng dụng và có tài khoản ViettelPay. Thí sinh có thể rút tiền tại gần 200.000 điểm giao dịch của ViettelPay trên toàn quốc, chuyển khoản hoặc rút tại ATM miễn phí, hoặc sử dụng tiền thưởng luôn trên ứng dụng với hơn 100 tiện ích, liên kết với hàng loạt các đối tác lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thùy Trang, người có tình yêu với trái sơ ri Gò Công /// Ảnh: Thúy Hằng

Cô gái nặng lòng với trái sơ ri Gò Công

'Gò Công có biển Tân Thành, có lăng Trương Định, có giồng Sơn Quy. Gò Công nổi tiếng sơ ri... Trái sơ ri ngon và tốt cho sức khỏe, nhưng khi thấy nó bán bèo bọt ở sạp hàng ngoài chợ thì tôi rất buồn', Trang nói.