Thu gom gần 1,3 nghìn tấn rác thải trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

0 Thanh Niên Online
Tối 12.10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia đã tổ chức tổng kết Chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2018.
Các tình nguyện viên thu gom rác ở bờ biển tỉnh Phú Yên /// Ảnh Nhật Nam Các tình nguyện viên thu gom rác ở bờ biển tỉnh Phú Yên - Ảnh Nhật Nam
Các tình nguyện viên thu gom rác ở bờ biển tỉnh Phú Yên
Ảnh Nhật Nam
Chiến dịch diễn ra từ ngày 2.6 - 31.8. Theo ban tổ chức, qua 3 tháng triển khai, nhiều hoạt động làm sạch biển đã được tổ chức, với nhiều nội dung phong phú nhằm tăng cường nhận thức, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cho đoàn viên, thanh niên và cộng đồng, trong đó đặc biệt chú trọng đến các đoàn viên, thanh niên là ngư dân và khách du lịch tại 28 tỉnh, thành phố có bờ biển.
Trong chiến dịch, các Tỉnh, Thành đoàn đã chủ động phát hiện những điểm đen về ô nhiễm môi trường biển, từ đó tổ chức các đội hình tình nguyện nòng cốt duy trì thường xuyên các hoạt động thu gom rác thải; xử lý dứt điểm các điểm nóng về ô nhiễm rác thải, tổ chức tuyên truyền cho ngư dân và khách du lịch nâng cao ý thức, bỏ rác đúng nơi quy định; huy động nguồn lực tặng thùng rác, trồng cây chắn sóng, lắp đặt biển tuyên truyền; tổ chức các cuộc thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển, tặng quà cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tổ chức các hoạt động “đổi rác lấy quà”.
Với việc triển khai hiệu quả tại 28/28 tỉnh, thành có bờ biển, các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội đã tổ chức 13.039 đợt ra quân với 99.364 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia các hoạt động làm sạch biển; xây dựng 367 điểm duy trì hoạt động hãy làm sạch biển, tối thiểu mỗi tuần 1 lần tại ít nhất 1 điểm bị ô nhiễm rác thải và thu gom được 1.282 tấn rác thải.
Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Hãy làm sạch biển hè 2018 là Đoàn Thanh niên các tỉnh: Bến Tre, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên và Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.
Thu gom gần 1,3 nghìn tấn rác thải trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”  - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải sáng kiến "Hãy làm sạch biển" cho các tác giả đoạt giải
Ảnh Nhật Nam
Cũng tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao tặng bằng khen, giấy chứng nhận cho hơn 20 tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến Hãy làm sạch biển năm 2018. Các tác phẩm gồm 60 poster Hãy làm sạch biển đã được lựa chọn để trưng bày, tuyên truyền cho các em học sinh Trường THCS Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa.
Đặc biệt, tất cả các tác giả đạt giải cuộc thi đã cùng đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Yên vẽ bức tường dài 20 m với các hình ảnh là 9 thiết kế Poster được giải tại khu vực đường bờ kè từ Sân bay Tuy Hòa về trung tâm thành phố. Đây là mô hình tuyên truyền rất ý nghĩa và hiệu quả dành cho người dân cũng như khách du lịch về việc bảo vệ môi trường biển khi đi du lịch tại Phú Yên.
Cùng ngày, ban tổ chức và hàng trăm đoàn viên, thanh niên, người dân Phú Yên đã tham gia hoạt động tuyên truyền và dọn dẹp, thu gom rác thải tại điểm nóng về ô nhiễm rác thải khu vực bờ biển là khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những bạn trẻ Việt định cư tại Nhật mong muốn vừa đi làm, vừa có thể làm mẹ hạnh phúc /// VPJ

Những cô gái Việt 'siêu nhân'

Vừa trải qua khó khăn khi hòa nhập tại Nhật Bản, áp lực để cân bằng giữa việc đi làm và chăm sóc con nhỏ, những cô gái Việt vẫn mạnh mẽ để trở thành những người mẹ hạnh phúc.