Thư gửi Đại hội Đoàn: Cần lập một quỹ hỗ trợ vốn

Nghĩa Hiệp

Nghĩa Hiệp

(Sinh viên Trường ĐH Quảng Nam)

0 Thanh Niên
Với một khát khao nhỏ nhoi, mong Đại hội Đoàn lần này đề ra những chủ trương chung tay hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phải dở dang việc học.
Thư gửi Đại hội Đoàn: Cần lập một quỹ hỗ trợ vốn - ảnh 1
Một thực tế là, ở các trường CĐ, ĐH, qua mỗi đợt đóng tiền học phí của các kỳ học, nhiều sinh viên “rơi rụng” vì không đủ tiền để theo học. Hoàn cảnh khó khăn, tự túc chi phí ăn ở học hành, mức sống ở thành phố rất cao, tiền học phí ngày một tăng..., những điều đó đang đè nặng lên đôi vai của sinh viên. Có nhiều sinh viên phải bảo lưu kết quả, đi làm tích tiền để năm sau hoặc vài năm nữa trở lại giảng đường.
Chẳng hạn trong lớp tôi, một năm trung bình có 8 bạn bỏ dở việc học, lý do là nợ học phí. Mới nhất là trường hợp một bạn suýt phải nghỉ học vì nợ hơn 10 triệu đồng. Bố mất sớm, mẹ bị ung thư, đến kỳ thi, bạn buộc phải đóng tiền để lấy số báo danh, phòng thi. Vì thế, bạn ấy phải đi làm mỗi ngày để có tiền ăn, tiền đóng trọ.
Qua đây, tôi mong rằng các Đoàn, Hội cần gần gũi, hiểu rõ tâm tư và nguyện vọng của sinh viên hơn nữa. Nên có các hoạt động giúp sinh viên gắn kết với nhau. Cần lập một quỹ hỗ trợ vốn, hỗ trợ những bạn khó khăn, với yêu cầu cho vay một cách đơn giản và thuận tiện nhất có thể, không như cách vay truyền thống rườm rà trước đây. Hãy tổ chức các cuộc thi viết về những phận đời cơ cực trong sinh viên, rồi từ đó chung tay với họ; để các trường hợp không có tiền đóng học phí không bị đứt đoạn đam mê.
Thư gửi Đại hội Đoàn: Cần lập một quỹ hỗ trợ vốn - ảnh 2

tin liên quan

Thư gửi Đại hội Đoàn: Tôi mong muốn...
Tôi mong BCH T.Ư Đoàn khóa XI sẽ tham gia với các cấp chính quyền để nâng cao chất lượng nguồn lực, giúp người lao động giỏi nghề và làm tốt công việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án “Trang mới cuộc đời - Khai sinh tương lai cho em” giúp ích cho nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn	 /// Như Lịch

Cứu tinh của trẻ không có khai sinh

Bị xe tông gãy tay, cô bé Ngô Hoàng Thúy Vy (5 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) phải nằm viện điều trị. Nhà nghèo, Vy không có bảo hiểm y tế do không làm được giấy khai sinh. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng