Nhật Bản

Thực trạng giáo viên 'quấy rối tình dục' học sinh

0 Thanh Niên Online

Sở giáo dục tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã công bố kết quả khảo sát cho thấy 308 học sinh tại các trường công trên địa bàn tỉnh cảm giác 'bị quấy rối tình dục' thông qua lời lẽ hoặc hành động của giáo viên.

Ảnh minh họa /// hisgo.com Ảnh minh họa - hisgo.com
Ảnh minh họa
hisgo.com
Nhật báo Mainichi Shimbun hôm 11.6 dẫn thông tin từ Sở giáo dục tỉnh Chiba cho hay trong quá trình khảo sát năm học 2017, 153 học sinh trung học phổ thông than phiền về các hành vi quấy rối tình dục từ các giáo viên, giảm 2 trường hợp so với năm trước đó.
Ở các cấp khác, cấp trung học cơ sở có 85 vụ (tăng 9); tiểu học ghi nhận 56 (giảm 31) và 14 trường hợp ở nhóm trường giáo dục đặc biệt (giảm 8).
Theo khảo sát, các phản ứng thông thường bao gồm học sinh cảm thấy không thoải mái khi: giáo viên vào lớp trong lúc các học sinh thay đồ sau giờ tập thể dục; giáo viên nói về đồ lót của học sinh trước mặt các em; học sinh thấy giáo viên chạm tay vào các phần trên cơ thể học sinh khác trong lúc diễn ra các hoạt động tại câu lạc bộ; giáo viên đề cập đến các đề tài liên quan đến tình dục, giới tính; giáo viên bị bắt gặp nhìn chằm chằm vào ngực và đùi học sinh trong lớp thể dục; và giáo viên đưa ra các nhận xét về cơ thể học sinh.
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 1.12.2017 đến 31.1.2018 với sự tham gia của 496.000 học sinh tại 1.165 trường công lập các cấp. Học sinh được đề nghị ghi tên trên giấy tham gia, nhưng các em cũng có quyền giấu tên nếu muốn.
Từng xảy ra tình trạng học sinh bị trừng phạt về mặt thể xác sau khi tiết lộ thông tin, và giới hữu trách đã đưa ra 4 biện pháp xử lý các vụ việc, bao gồm một trường hợp khiển trách hồi năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những em bé dễ thương ở Fukuoka /// Thúy Hằng

Mùa thu Fukuoka níu chân người trẻ

Tiết trời se lạnh, những mảng màu vàng, đỏ, xanh đan xen nhau của nhiều tán cây ở Fukuoka và muôn sắc hoa bên những căn nhà nhỏ xinh, tất cả làm nên một mùa thu tuyệt vời tại đây.