Tổng thống Trump khuyến khích người trẻ tập sự

0 Thanh Niên
Theo Đài ABC, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ đạo các ban ngành liên quan đẩy mạnh hỗ trợ hoạt động tập sự cho giới trẻ. 
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Trước đây, Tổng thống Trump đã có nhiều năm tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice (Người tập sự). Các thí sinh sẽ cạnh tranh trong quá trình tập sự để được ông tuyển dụng.
“Tôi thích cái tên tập sự. Đó là vừa học vừa kiếm tiền”, nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu tại buổi thảo luận về phát triển nguồn nhân lực tại Đại học Kỹ thuật hạt Waukesha, bang Wisconsin hôm qua.
Tổng thống Trump cho biết ông muốn tất cả các trường trung học ở Mỹ tạo cơ hội cho học sinh cuối cấp sớm tập sự trong những ngành nghề yêu thích với sự phối hợp hỗ trợ của trường đại học và doanh nghiệp. Chính quyền liên bang cũng thông qua kế hoạch ngân sách với khoản chi 90 triệu USD (2.000 tỉ đồng) dành cho các chương trình tập sự.
Một báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama nhận định tập sự không được chú trọng, nhất là đối với chủ doanh nghiệp vốn chỉ sử dụng lao động tập sự ở một vài vị trí khó tuyển dụng. Trong số 146 triệu việc làm ở Mỹ năm 2016, chỉ có khoảng 0,35% được tuyển dụng từ nhân viên tập sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm /// HOA NỮ>

3 cái tôi khi sử dụng mạng xã hội

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trong mỗi con người khi hành xử có 3 cái tôi: cái tôi là bản năng, cái tôi xã hội và cái tôi siêu ngã. Các bạn phải điều chỉnh cho hợp lý 3 cái tôi để trở thành một con người trưởng thành trên mạng xã hội.

Bạn trẻ xem World Cup 2018 /// Tiến Đạt>

Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê...

'Trước trận đấu em nghĩ mình nằm kèo dưới kiểu này thì ngày mai phải dẫn thằng Bi khao nó ăn món bún bò của bà Năm rồi, ai ngờ nó mới là người dẫn em đi uống cà phê', Trường Giang hào hứng thuật lại.