Trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện năm 2018

0 Thanh Niên Online
Sáng 6.10, Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện năm 2018.
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả đoạt giải /// Ảnh Bảo Anh Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả đoạt giải - Ảnh Bảo Anh
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả đoạt giải
Ảnh Bảo Anh
Ban tổ chức cho biết, cuộc thi diễn ra từ ngày 25.6 - 31.8, đã phản ánh chân thực, sinh động các công trình, phần việc và lan tỏa các mô hình hay, cách làm sáng tạo của thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách các cấp, các câu lạc bộ, đội, nhóm như: Đội Camera 360 độ Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Hãng phim Trẻ, CLB Máu (Bắc Ninh), CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, CLB thiện nguyện Sao tháng Tám, CLB Nắng đỏ, CLB Trái tim tình nguyện...
Anh Nguyễn Bình Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: thông qua các tác phẩm, những câu chuyện và hoạt động ý nghĩa của các lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được khắc họa sinh động và giàu cảm xúc. Các tác phẩm đã tái hiện những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong khi giúp dân gặt lúa; tu sửa, thắp nến tri ân tại sinh các nghĩa trang liệt sĩ; hướng dẫn và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè; xây dựng, sửa chữa nhà, thay, lắp điện mới cho các gia đình khó khăn; bê tông hóa đường giao thông nông thôn và giúp đỡ nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả của mưa lũ...
Trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện năm 2018 - ảnh 1
Anh Nguyễn Bình Minh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, trao giải nhì cho tác giả đoạt giải
Ảnh Bảo Anh
"Từ các tác phẩm dự thi đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tình nguyện với ý chí và nghị lực kiên cường, không ngại khó, ngại khổ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo từ các cơ sở Đoàn trên cả nước đã được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng từ Fanpage của cuộc thi trên mạng xã hội. Với hơn 25.000 lượt yêu thích trang Fanpage, mỗi tác phẩm được đăng tải đã tiếp cận và nhận được tương tác từ hàng triệu người, cho thấy sự quan tâm của xã hội tới cuộc thi nói riêng và những giá trị tốt đẹp mà thanh niên tình nguyện đã đóng góp cho xã hội nói chung", anh Minh nói.
Từ 1.300 tác phẩm (hơn 7.000 ảnh), ban giám khảo đã chấm và lựa chọn các tác phẩm đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất: tác phẩm Tuổi trẻ Vân Hồ - Tình nguyện, xung kích hướng về cơ sở (tác giả Nguyễn Mạnh Hải, bút danh HaiNam Camera, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Vân Hồ, Sơn La); 1 giải nhì: tác phẩm Vì một Việt Nam xanh (CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương); 3 giải ba gồm các tác phẩm: Tuổi trẻ Quỳ Hợp và công an giúp dân làm cầu tạm (tác giả Phan Thị Giang - Chi đoàn Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Quỳ Hợp, Nghệ An); Thắm tình quân dân (nhóm tác giả Nguyễn Hồng Sơn và cộng sự - Chi đoàn B1D48, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân); Hơi ấm vùng biên (Đoàn Thanh niên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế).
Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích; 1 giải phong trào cho đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi nhất là Tỉnh đoàn Nghệ An với 337 tác phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm