Trào lưu 'Không xả rác bừa bãi khi xem pháo hoa giao thừa'

1 Thanh Niên Online
Những ngày cận tết, dân mạng í ới nhau “không xả rác bừa bãi khi xem pháo hoa giao thừa”
Ảnh NVCC Ảnh NVCC
Ảnh NVCC
Không khó để thấy những hình ảnh với thông điệp này trên khắp các trang mạng xã hội như: YuMe, Zing Me, Facebook... suốt những ngày qua.
Theo Huỳnh Lập (nhóm kịch Tía Lia) thì suốt những năm qua, hễ cứ đợt bắn pháo hoa nào, từ những ngày lễ, tết dương lịch, tết âm lịch thì sau đó trên mạng lại xuất hiện những hình ảnh không đẹp, đó là: bạn trẻ “quên” bỏ rác vào thùng, không ngần ngại xé bỏ rác vương vãi ngoài đường. Thế nên, chàng trai này đã đăng hình ảnh và chèn lời kêu gọi: “Không xả rác bừa bãi khi xem pháo hoa giao thừa nhé”.
Hình ảnh này đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên Facebook.
Tương tự, trên trang cá nhân của nhiều người trẻ nổi tiếng trong thời gian qua như diễn viên Trà Ngọc, diễn viên Quỳnh Lý, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm... cũng xuất hiện những hình ảnh với thông điệp tương tự và được dân mạng chia sẻ, hưởng ứng rần rần.
Trào lưu 'Không xả rác bừa bãi khi xem pháo hoa giao thừa' - ảnh 1
Theo đó, có hàng ngàn người cũng hào hứng tham gia trào lưu này. Họ tự tạo ảnh, chèn thêm chữ kêu gọi mọi người không xả rác bừa bãi khi xem pháo hoa.
“Hy vọng trào lưu này sẽ góp phần thay đổi nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, sẽ bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần giữ sạch môi trường và hưởng ứng nếp sống văn minh”, Lê Anh (sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM) nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
teen20

teen20

phạt thằng xả rác phạt thằng đái bậy ..phạt nóng lẫn phạt nguội co hình ảnh ko thể chối đc..ai chỉ ai chụp có thưởng ..giấu ng chỉ tránh tư thù ..phạt ng đi bộ băng qua đường ko đúng vạch kẻ dành cho ng đi bộ ..phát tờ rơi nhắc nhở cho mấy thằng chạy xe ô tô lẫn xe gắn máy ...khi chạy đến lằn đường dành cho ng đi bộ sang đường có vạch kẻ,nhưng ko có đèn xanh đỏ báo..nên giảm tốc độ và nhường ng đi bộ sang đường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Cả nhà cùng 'cơm'

Tôi lủi thủi ngồi ăn bữa cơm một mình. Hai đứa con thì mỗi đứa một tô ngồi hai góc nhà, và tất nhiên mỗi đứa đều có cái điện thoại bên cạnh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng