Tri ân những người mang điều tốt đẹp cho cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Sáng 1.12, Ngày hội Tình nguyện quốc gia và lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018 đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Trao giải cho những người có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2018 /// Ảnh Dương Triều Trao giải cho những người có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2018 - Ảnh Dương Triều
Trao giải cho những người có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2018
Ảnh Dương Triều
Đây là hoạt động do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức, với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet.
Dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, cùng đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế và gần 2.000 tình nguyện viên.
Ban tổ chức cho biết, hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam; nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.
Ban tổ chức cũng cho biết, ngày 5.12 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.
Tham gia Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay có 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia; Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc.
Nhân dịp này, T.Ư Đoàn và Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 - giải thưởng cao quý được trao hàng năm, cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Giải thưởng năm nay được trao cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng và 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.
Cùng ngày, để tôn vinh các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, biểu trưng và 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.
Trong chương trình, Ban tổ chức và đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như trao 30 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc; thăm và tặng quà trị giá 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Đình Tài, cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An; tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư; tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để luôn mỉm cười

Để luôn mỉm cười

Có lẽ chúng ta đều biết giá trị của nụ cười, nhưng không phải ai cũng luôn giữ được cho mình nụ cười, và không phải lúc nào ta cũng cười được.