T.Ư Đoàn tổ chức nhiều hoạt động Xuân biên giới

0 Thanh Niên Online
Ngày 24.1, Đoàn thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Văn phòng phía Nam (T.Ư Đoàn) và Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức chương trình tình nguyện Xuân biên giới 2016 tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước).
Anh Đào Quang Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam (Cơ quan T.Ư Đoàn) trao học bổng cho con em đồng bào dân tộc ít người tại huyện Lộc Ninh - Ảnh: Lê Thanh Anh Đào Quang Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam (Cơ quan T.Ư Đoàn) trao học bổng cho con em đồng bào dân tộc ít người tại huyện Lộc Ninh - Ảnh: Lê Thanh
Anh Đào Quang Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam (Cơ quan T.Ư Đoàn) trao học bổng cho con em đồng bào dân tộc ít người tại huyện Lộc Ninh - Ảnh: Lê Thanh
Chương trình thu hút gần 40 tình nguyện viên tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đoàn đã tặng một căn “Nhà nhân ái” trị giá 60 triệu đồng cho em Hứa Thị Kim Cúc (học sinh Trường tiểu học Lộc Tấn B, ấp Lộc Thạnh, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh (Bình Phước); thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, Đồn biên phòng Tà Pét, Tà Vát và Tiểu đoàn 208 thuộc Trung đoàn 736 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước); thăm, tặng 9 phần quà tết (1 triệu đồng/phần) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách.
Không dừng lại ở đó, tại Trường tiểu học, THCS Lộc Thạnh (huyện Lộc Ninh) vào sáng 24.1, không khí ngày tết còn trở nên vui nhộn hơn khi có đến hơn 30 tình nguyện viên thuộc Đoàn thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức nhiều sân chơi dân gian, trò chơi vận động thu hút gần 1.000 học sinh và người dân đến vui chơi. Tại đây, đoàn đã tặng 500 phần quà (150.000 đồng/phần); 20 suất học bổng (500.000 đồng/phần) cho học sinh nghèo, các hộ gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, nơi đây còn có một gian hàng đặc biệt, đó là ông Đồ viết thư pháp miễn phí để tặng mọi người theo yêu cầu, sở thích.
Anh Võ Quốc Thắng, Bí thư Đoàn thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, chia sẻ: “Mặc dù công việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào thời điểm giáp tết rất bận rộn hầu như ở tất cả các bộ phận nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện, chúng tôi tranh thủ thời gian và tạo ra những hoạt động ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên có dịp trải nghiệm để chia sẻ tấm lòng của người dân thành phố đến với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ở vùng biên giới với tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt nhân dịp tết đến, xuân về thông qua những việc làm ý nghĩa và thiết thực nhất”.
Trước đó, Văn phòng phía Nam (T.Ư Đoàn), Cụm Đoàn khối các cơ quan T.Ư khu vực phía Nam, Tỉnh đoàn Bình Phước cùng phối hợp tổ chức Chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại địa bàn 6 xã thuộc 3 huyện Bù Gia Mập, Bù Đốp và Lộc Ninh với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, nghĩa tình, hướng tới các gia đình chính sách, các em thiếu nhi và đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa.
Anh Đào Quang Dũng - Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam (Cơ quan T.Ư Đoàn), Cụm trưởng Cụm Đoàn khối các cơ quan T.Ư khu vực phía Nam đã đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tà Nốt, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh); thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 hộ nghèo; sửa chữa điện cho gần 100 hộ gia đình khó khăn có nguồn sáng đón tết; tặng 3 căn nhà nhân ái (50 triệu đồng/căn), 1.550 phần quà tết và dụng cụ học tập, 15 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học, các hộ gia đình nghèo khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức nhiều sân chơi văn hóa, văn nghệ phục vụ miễn phí cho người dân vùng biên giới…
Tổng kinh phí thực hiện chương trình Xuân biên giới hơn 650 triệu đồng, do Báo Thanh Niên, Đoàn thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Quân khu 7, Quân đoàn 4… tài trợ.
Dịp này, T.Ư Đoàn tặng bằng khen cho 16 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tổ chức thành công các hoạt động trong Chiến dịch Xuân biên giới năm 2016 tại tỉnh Bình Phước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh minh họa: Văn Nguyễn

Thèm lắm bữa cơm gia đình!

Hồi khi tôi lên mười, tôi thường xuyên được cha mẹ tôi gởi ở nhà nội. Và nhà nội khi ấy, thật sự là 'đại gia đình', ngoài tôi ra thì các con của cô tôi, chú tôi cũng được bà nội lãnh 'giữ giùm' hết. 
Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng