Tư vấn: Chọn xe số sàn hay tự động?

0 Thanh Niên Tuần San
Đây là băn khoăn của không ít người khi chọn mua xe: chọn xe số tự động hay số sàn cho tiện ích nhất? 
Lời khuyên là người sử dụng nên tìm hiểu nguyên lý vận hành của xe để chọn loại nào cho phù hợp với yêu cầu của bản thân.
Xe tự động không có chân côn, chỉ cần nhấn ga và chạy, trong khi đó dùng xe sàn phải kết hợp cả côn và ga để di chuyển. Nhiều người chú ý đến sức mạnh của động cơ thường chọn xe số sàn vì người lái sẽ làm chủ tốc độ, sức mạnh còn khi dùng xe số tự động thì sức mạnh của động cơ do xe tự kiểm soát. Một lựa chọn thứ 3 dành cho người vừa muốn kiểm soát sức mạnh của xe nhưng vẫn thuận tiện cho di chuyển hằng ngày là các loại xe dùng hộp số bán tự động. Về cấu tạo đó là hộp số tự động có thêm lựa chọn chạy số sàn, nếu muốn dùng chỉ cần gạt lên xuống, trái phải như cần số.
Tư vấn: Chọn xe số sàn hay tự động? - ảnh 1

tin liên quan

Tư vấn: Cách xử lý khi xe gặp tình trạng khẩn cấp
Lỡ một ngày tình cờ trên đường đi làm, hoặc bạn đang lái xe đi du lịch cùng bạn bè, hay chở người thân thì xe bị nóng máy, hết xăng, ngập nước hoặc chết máy dọc đường, lốp xe bị xì thủng… 

Xe số sàn có mức tiêu thụ năng lượng đến mức tối ưu nên tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Tỷ lệ giữa xe tự động và sàn là 80 - 100. Chi phí duy tu, bảo dưỡng xe số tự động cao hơn số sàn vì các thiết bị nhanh hào mòn và cần thay mới để đảm bảo sự đồng bộ cho xe.
Tuy nhiên, nếu nhu cầu mua xe để di chuyển trong thành phố thường xuyên thì xe số tự động là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, với sự tối giản các thao tác khi vận hành, xe số tự động sẽ là lựa chọn đầu tiên khi đối tượng sử dụng là người cao tuổi, phụ nữ (đỡ phức tạp, tránh gây mệt mỏi). Ngược lại, nếu cần đi đường trường, tránh sự nhàm chán, xe dành cho nam giới thì có thể nghĩ đến phương án chọn xe số sàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm