Tuyên dương, khen thưởng học sinh mang gần 16 triệu đồng trả lại người đánh rơi

0 Thanh Niên Online
Sáng 8.3, Huyện Đoàn Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Trường THPT Bảo Lâm đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương dưới cờ và trao tặng giấy khen cho  Nguyễn Viết Thuận, học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi.
Huyện Đoàn Bảo Lâm trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Viết Thuận Huyện Đoàn Bảo Lâm trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Viết Thuận
Huyện Đoàn Bảo Lâm trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Viết Thuận
 Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10, Trường THPT Bảo Lâm) nhặt được của rơi và tìm ngay đến cơ quan công an bàn giao số tài sản nhặt được nhờ công an hỗ trợ tìm trả lại người đánh rơi.
Tuyên dương, khen thưởng học sinh mang gần 16 triệu đồng trả lại người đánh rơi - ảnh 1

Ban Giám hiệu trường THPT Bảo Lâm tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Viết Thuận

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, Huyện Đoàn Bảo Lâm và Ban Giám hiệu trường THPT Bảo Lâm đã nêu bật hành động không tham của rơi của Thuận khi nhặt được số tiền lớn và lập tức tìm trả người đánh rơi. Đây là hành động đẹp và là tấm gương người tốt, việc tốt để toàn thể học sinh trường THPT Bảo Lâm nói riêng và xã hội cùng học tập, làm theo. Sau lễ tuyên dương dưới cờ, Huyện Đoàn Bảo Lâm và trường THPT Bảo Lâm đã trao tặng giấy khen của các đơn vị cho  Nguyễn Viết Thuận.
Tuyên dương, khen thưởng học sinh mang gần 16 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Em Thuận (giữa) cùng cơ quan công an bàn giao tài sản nhặt được cho người đánh rơi

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin: Vào chiều ngày 1.3, đang trên đường đi học về khi qua đường Hùng Vương (TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng), Nguyễn Viết Thuận đã nhặt được chiếc bóp da, bên trong có nhiều tiền và các giấy tời tùy thân. Ngay sau đó, Thuận đã nhanh chóng tìm đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm giao nộp, nhờ cơ quan công an xác minh, tìm trả lại cho chủ nhân đánh rơi.
Qua kiểm tra, bên trong chiếc bóp có 15.900.000 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, bằng lái và thẻ ATM có số tiền lớn trong tài khoản. Tất cả giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng đều mang tên Vũ Văn Tiến (TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm). Qua xác minh, anh Tiến chính là chủ nhân đánh rơi chiếc bóp nói trên, vào chiều 2.3, Công an H.Bảo Lâm đã phối hợp cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận trao trả chiếc bóp cùng toàn bộ tài sản bên trong lại cho anh Tiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm