Tuyên truyền cách phòng chống dịch virus corona qua mạng xã hội

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh các hoạt động như phát tờ rơi, tặng khẩu trang miễn phí, Tỉnh đoàn Bình Dương còn tăng cường tuyên truyền cho mọi người về cách phòng chống virus corona qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook...).
Thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Dương tặng khẩu trang y tế miễn phí và phát tờ thông tin tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch virus corona /// Lê Thanh Thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Dương tặng khẩu trang y tế miễn phí và phát tờ thông tin tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch virus corona - Lê Thanh
Thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Dương tặng khẩu trang y tế miễn phí và phát tờ thông tin tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch virus corona
Lê Thanh
"Tính đến nay, các các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong toàn tỉnh Bình Dương đã phát hơn 78.100 tờ rơi tuyên truyền, 99.265 khẩu trang y tế, mở hơn 357 đợt tuyên truyền cho người dân phòng tránh virus corona", chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, cho biết vào chiều 11.2 về công tác tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 
Tuyên truyền cách phòng chống dịch virus corona qua mạng xã hội  - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện đến nhà dân để phát những tờ thông tin tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh virus corona

Diễm Trinh

Đặc biệt, chị Diễm Trinh cũng cho biết, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương còn tăng cường tuyên truyền cho mọi người về cách phòng chống virus corona qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo,...) do tổ chức Đoàn - Hội - Đội quản lý; thông qua các kênh thông tin chính thống của Tỉnh ủy, UBND các cấp. “Ở đó, chúng tôi đưa những thông tin phù hợp, nhanh chóng, chính xác về các chủ trương, biện pháp của nhà nước và cơ quan chuyên môn trong việc phòng, chống dịch bệnh do virus corona...”, chị Diễm Trinh cho biết.
Tuyên truyền cách phòng chống dịch virus corona qua mạng xã hội  - ảnh 2

Thanh niên tình nguyện phát khẩu trang y tế cho tài xế trên các cung đường tại tỉnh Bình Dương

Lê Thanh

Là một trong những đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn có những triển khai thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân phòng tránh virus corona, anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), cho biết: “Chúng tôi đã thành lập 14 đội phản ứng nhanh để tuyên truyền cho người dân về cách phòng tránh dịch virus corona. Cụ thể là phối hợp với các đơn vị y tế để chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử trùng, trang thiết bị phòng, chống dịch để hỗ trợ các đơn vị khi cần thiết. Các thành viên của đội phản ứng nhanh cũng trực tiếp đến các khu dân cư để hướng dẫn người dân về cách phòng dịch như: vệ sinh, sát khuẩn thân thể, nơi trú ngụ cũng như đeo khẩu trang đúng cách”.
Anh Nguyễn Minh Lâm, Bí thư Phường đoàn Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), chia sẻ: “Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra và các biện pháp phòng ngừa cho người dân, chúng tôi đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và người dân về cách phòng, tránh dịch bệnh...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm