Tỷ lệ người trẻ lưỡng tính ở Anh ngày càng cao

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy tỷ lệ trong nhóm người từ 18-24 tuổi ở Anh tự nhận mình là người lưỡng tính tăng gấp 8 lần so với năm 2015.

Xã hội Anh được cho là ngày càng chấp nhận cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính /// Reuters Xã hội Anh được cho là ngày càng chấp nhận cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính - Reuters
Xã hội Anh được cho là ngày càng chấp nhận cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính
Reuters
Cuộc khảo sát nói trên do YouGov, công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet có trụ sở ở Anh, tiến hành.
Cụ thể, hơn 2.000 người trẻ được yêu cầu mô tả tốt nhất giới tính của họ trong năm 2015 và trong 50 người thì chỉ có một người (2%) nói họ là người lưỡng tính.
Tuy nhiên, dữ liệu mới, được thu thập trong năm nay, cho thấy trong 6 người thì có 1 người tự nhận là người lưỡng tính, tăng 8 lần so với năm 2015, theo tờ The Telegraph.
Trong khi đó số người lớn tuổi hơn tự xem là người lưỡng tính lại thấp hơn nhiều. Tỷ lệ trong nhóm 25-34 tuổi là 8% và tỷ lệ trong nhóm 35-44 tuổi là 2%.
Những tổ chức của Cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính (LGBT) hoan nghênh con số thống kê mới, xem đó là bước tiến lớn trong việc chấp nhận LGBT ở xã hội Anh.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những chiếc thuyền, chiếc xe xếp hàng chờ hành khách đầu tiên

Hội An bình yên một sớm mai

Mỗi khoảnh khắc, Hội An yên bình theo cách riêng của nó. Một sớm mai rảo bước ở phố Hội, từng nhịp thời gian chầm chậm trôi, những thanh âm cuộc sống cũng từ đó vương lại…
Vũ Đức Anh /// Ảnh: NVCC

Đường đến thủ khoa: Chàng thủ khoa từng 'học tài tử'

Những lúc rảnh rỗi, Vũ Đức Anh, thủ khoa khối A toàn quốc, thường giúp mẹ chở trứng gà đi giao cho các cửa hàng. Đức Anh đón nhận tin vui khi vừa vào TP.HCM tranh thủ những ngày hè để phụ giúp chú ruột làm nghề treo biển quảng cáo.