Mỹ

Tỷ lệ người trẻ thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tăng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Hơn phân nửa số luật sư tham gia một cuộc khảo sát mới cho hay số người trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 18-34 muốn có những thỏa thuận trước hôn nhân ngày càng tăng.

Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng /// Shutterstock Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng - Shutterstock
Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng
Shutterstock
Cụ thể, có tới 62% luật sư được hỏi trong cuộc khảo sát do tổ chức luật sư Mỹ AAML tiến hành thấy có sự gia tăng về số lượng khách hàng trẻ tìm kiếm những thỏa thuận trước hôn nhân trong 3 năm qua, theo kênh CNBC. Những thỏa thuận này nhằm bảo vệ tài sản cá nhân như bất động sản cũng như các khoản đầu tư và có thể bao gồm nợ thời sinh viên hay nợ thẻ tín dụng.
Một kết quả khảo sát khác, do ngân hàng TD Ameritrade tiến hành, còn cho thấy người trẻ Mỹ ngày càng kết hôn muộn. Ngoài vấn đề tài chính, gần 1/3 người trẻ cho hay họ muốn hoãn kết hôn và 38% nói rằng họ không muốn có con sớm. Cuộc khảo sát này được tiến hành ở 1.000 người từ 18 tuổi trở lên.
Ngoài ra, nhiều người trẻ Mỹ muốn tập trung vào sự nghiệp. Khoảng 71% số người tham gia cuộc khảo sát của công ty Wakefield Research for Graebel cho hay họ sẵn sàng hoãn kết hôn và 72% cũng sẽ sẵn sàng trì hoãn có con để có thể di chuyển đến nơi khác làm công việc mà họ thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bức vẽ món ăn >

'Nấu ăn' trên giấy

Được biết đến là một trong những họa sĩ minh họa ẩm thực chuyên nghiệp, Lê Rin (ảnh, 28 tuổi, quê ở Ninh Thuận) đã thực hiện hơn 200 bức vẽ về các món ăn VN.
Các đại biểu thanh niên thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM /// HOÀNG AN>

Mang trung thu đến với bệnh nhi

Trước khi vươn mình ra biển lớn trên chuyến Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018, 28 đại biểu thanh niên Việt Nam đã mang trung thu đến với các bệnh nhi và trẻ em cơ nhỡ.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.