Mỹ

Tỷ lệ người trẻ thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tăng

0 Thanh Niên Online

Hơn phân nửa số luật sư tham gia một cuộc khảo sát mới cho hay số người trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 18-34 muốn có những thỏa thuận trước hôn nhân ngày càng tăng.

Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng /// Shutterstock Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng - Shutterstock
Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng
Shutterstock
Cụ thể, có tới 62% luật sư được hỏi trong cuộc khảo sát do tổ chức luật sư Mỹ AAML tiến hành thấy có sự gia tăng về số lượng khách hàng trẻ tìm kiếm những thỏa thuận trước hôn nhân trong 3 năm qua, theo kênh CNBC. Những thỏa thuận này nhằm bảo vệ tài sản cá nhân như bất động sản cũng như các khoản đầu tư và có thể bao gồm nợ thời sinh viên hay nợ thẻ tín dụng.
Một kết quả khảo sát khác, do ngân hàng TD Ameritrade tiến hành, còn cho thấy người trẻ Mỹ ngày càng kết hôn muộn. Ngoài vấn đề tài chính, gần 1/3 người trẻ cho hay họ muốn hoãn kết hôn và 38% nói rằng họ không muốn có con sớm. Cuộc khảo sát này được tiến hành ở 1.000 người từ 18 tuổi trở lên.
Ngoài ra, nhiều người trẻ Mỹ muốn tập trung vào sự nghiệp. Khoảng 71% số người tham gia cuộc khảo sát của công ty Wakefield Research for Graebel cho hay họ sẵn sàng hoãn kết hôn và 72% cũng sẽ sẵn sàng trì hoãn có con để có thể di chuyển đến nơi khác làm công việc mà họ thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ /// Lê Thanh>

Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa phối hợp với 6 văn phòng luật sư uy tín tại TP.HCM thành lập Tổ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho người lao động và những doanh nghiệp khởi nghiệp.
Lớp học "nữ nhi quốc" cũng có vẻ đẹp riêng /// Thanh Tú>

Vui buồn lớp học toàn nam, toàn nữ

Người ta thường bảo, một lớp học đủ nam, nữ sẽ đa dạng màu sắc, vui nhộn hơn. Nhưng nếu lớp chỉ toàn con gái hoặc con trai thì niềm vui có bớt hay không?

Cô bé giúp cha ngồi lên xe lăn bằng một chiếc cần cẩu tự chế /// Ảnh cắt từ clip>

Cô bé 6 tuổi quay video kiếm tiền nuôi cha bị liệt

Ở độ tuổi mà hầu hết các em nhỏ được cha mẹ chăm sóc, cô bé Tian Jiajia (6 tuổi) lại phải phụ ông bà đỡ đần, chăm sóc người cha bị bại liệt và còn kiếm thêm thu nhập gần 600 USD/tháng cho gia đình.