Mỹ

Tỷ lệ người trẻ thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tăng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Hơn phân nửa số luật sư tham gia một cuộc khảo sát mới cho hay số người trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 18-34 muốn có những thỏa thuận trước hôn nhân ngày càng tăng.

Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng /// Shutterstock Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng - Shutterstock
Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng
Shutterstock
Cụ thể, có tới 62% luật sư được hỏi trong cuộc khảo sát do tổ chức luật sư Mỹ AAML tiến hành thấy có sự gia tăng về số lượng khách hàng trẻ tìm kiếm những thỏa thuận trước hôn nhân trong 3 năm qua, theo kênh CNBC. Những thỏa thuận này nhằm bảo vệ tài sản cá nhân như bất động sản cũng như các khoản đầu tư và có thể bao gồm nợ thời sinh viên hay nợ thẻ tín dụng.
Một kết quả khảo sát khác, do ngân hàng TD Ameritrade tiến hành, còn cho thấy người trẻ Mỹ ngày càng kết hôn muộn. Ngoài vấn đề tài chính, gần 1/3 người trẻ cho hay họ muốn hoãn kết hôn và 38% nói rằng họ không muốn có con sớm. Cuộc khảo sát này được tiến hành ở 1.000 người từ 18 tuổi trở lên.
Ngoài ra, nhiều người trẻ Mỹ muốn tập trung vào sự nghiệp. Khoảng 71% số người tham gia cuộc khảo sát của công ty Wakefield Research for Graebel cho hay họ sẵn sàng hoãn kết hôn và 72% cũng sẽ sẵn sàng trì hoãn có con để có thể di chuyển đến nơi khác làm công việc mà họ thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huy tại chuyến chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng bằng xe đạp /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Chàng trai đạp xe đạp chinh phục Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng cung đường được rất nhiều bạn trẻ mê đắm, nhưng cũng vô cùng nguy hiểm khi chinh phục. Thế nhưng, chàng trai Huỳnh Quốc Huy, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, đã chinh phục cung đường này bằng xe đạp.

Trâm Anh cảm thấy lo lắng vì sự nổi tiếng của mình trên mạng xã hội /// T.A>

Sợ... nổi tiếng

Có những người trẻ khao khát được nổi tiếng. Nhưng cũng có người thì ta thán vì bản thân... nổi tiếng. Vì sao có sự 'tréo ngoe' này?
'Lách' vào cuộc sống của những cô gái làm nghề PG tiệc, mới vén được màn bí mật của nghề này với bao điều phức tạp /// Na Uy>

Vén màn bí mật nghề PG tiệc

Suốt một thời gian 'lách' vào cuộc sống của những cô gái làm nghề PG tiệc, mới vén được màn bí mật của nghề này với bao điều phức tạp.

Mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Tam Kỳ của anh Nghĩa /// Ảnh: Mạnh Cường>

Khởi nghiệp từ sông nước

Với ý nghĩ 'sinh ra từ làng phải làm giàu từ làng', chàng trai 9X ở Quảng Nam đã rời bỏ thành phố lớn về quê khởi nghiệp và thành công với mô hình nuôi cá lồng bè trên sông Tam Kỳ.