Mỹ

Tỷ lệ người trẻ thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn tăng

0 Thanh Niên Online

Hơn phân nửa số luật sư tham gia một cuộc khảo sát mới cho hay số người trẻ Mỹ trong độ tuổi từ 18-34 muốn có những thỏa thuận trước hôn nhân ngày càng tăng.

Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng /// Shutterstock Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng - Shutterstock
Số người trẻ ở Mỹ muốn có các thỏa luận trước hôn nhân nhằm đảm bảo tài sản cá nhân ngày càng tăng
Shutterstock
Cụ thể, có tới 62% luật sư được hỏi trong cuộc khảo sát do tổ chức luật sư Mỹ AAML tiến hành thấy có sự gia tăng về số lượng khách hàng trẻ tìm kiếm những thỏa thuận trước hôn nhân trong 3 năm qua, theo kênh CNBC. Những thỏa thuận này nhằm bảo vệ tài sản cá nhân như bất động sản cũng như các khoản đầu tư và có thể bao gồm nợ thời sinh viên hay nợ thẻ tín dụng.
Một kết quả khảo sát khác, do ngân hàng TD Ameritrade tiến hành, còn cho thấy người trẻ Mỹ ngày càng kết hôn muộn. Ngoài vấn đề tài chính, gần 1/3 người trẻ cho hay họ muốn hoãn kết hôn và 38% nói rằng họ không muốn có con sớm. Cuộc khảo sát này được tiến hành ở 1.000 người từ 18 tuổi trở lên.
Ngoài ra, nhiều người trẻ Mỹ muốn tập trung vào sự nghiệp. Khoảng 71% số người tham gia cuộc khảo sát của công ty Wakefield Research for Graebel cho hay họ sẵn sàng hoãn kết hôn và 72% cũng sẽ sẵn sàng trì hoãn có con để có thể di chuyển đến nơi khác làm công việc mà họ thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nón và áo nghi là của nghi phạm được tìm thấy tại hiện trường /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Úc bắt nghi phạm giết nữ sinh Israel

Cảnh sát Úc ngày 18.1 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi liên quan đến vụ sát hại một nữ sinh Israel đang trên đường đi bộ về nhà sau một đêm đi chơi với bạn ở thành phố Melbourne, theo hãng tin Reuters.
Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.