Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn

4 Thanh Niên Online

Phát hiện ung thư khi còn khá trẻ, nhưng thay vì bi quan và tuyệt vọng, Đinh Thị Tuyết Trinh (29 tuổi, Đồng Nai) lại xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn. 

Ung thư ở tuổi 28 nhưng Trinh luôn lạc quan /// NVCC Ung thư ở tuổi 28 nhưng Trinh luôn lạc quan - NVCC
Ung thư ở tuổi 28 nhưng Trinh luôn lạc quan
NVCC

Đặc biệt trong suốt thời gian điều trị “giành giật” sự sống, Trinh còn thành lập quỹ quyên góp giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Với Trinh, ung thư không phải là hết mà nó như một biến cố giúp cô sống có ý nghĩa hơn. Giờ đây, sau 9 tháng điều trị, nhờ tinh thần lạc quan mà bệnh tình của Trinh đã tiến triển khả quan, và cô gái trẻ đã được chuyển qua tái khám ngoại trú.

Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn - ảnh 1

Những hình ảnh tinh nghịch của cô gái trẻ khi điều trị nội trú ở bệnh viện

NVCC

Ngay khi được về nhà sau 9 tháng điều trị nội trú, Trinh viết trên trang cá nhân của mình: “Biến cố xảy ra giúp Trinh trân trọng hơn cuộc sống này, biết nhìn xuống, thấy còn nhiều hoàn cảnh rất khổ sở, Trinh thấy mình may mắn hơn rất nhiều người, mong sao mọi người đều có sức khỏe, cái giường mắc nhất chính là giường bệnh. Mong mọi người hãy vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh... Mọi chuyện đều có hướng giải quyết, khi bạn bị ung thư thì các vấn đề trên có còn là gì đâu, thế nên, hãy nhanh chóng giải thoát mình khỏi những 'sự khó chịu' tầm thường đó. Còn sức khỏe là còn tất cả”.

Biến cố ập đến, trời đất như suy sụp

Nhớ lại trước khi phát hiện bệnh ung thư, với Trinh đó là một khoảng thời gian bình yên và hạnh phúc đến nhường nào. Trinh kể từ nhỏ là cô bé ngoan ngoãn, chăm học và luôn đứng tốp đầu của lớp. Tốt nghiệp đại học, Trinh đi làm ở vài công ty mà như Trinh kể thì làm ở bất cứ đâu cũng được mọi người quý mến và cũng đã từng lên làm đến chức trưởng phòng ở tuổi đời khá trẻ. Nhưng sau đó Trinh chọn về mở cửa hàng cộng thêm việc kinh doanh online. Trinh cho biết tuổi trẻ nên có rất nhiều ước mơ và lắm dự định. Nhưng rồi ung thư ập đến, mọi ước mơ phải tạm gác lại.

Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn - ảnh 2

Những thời khắc hạnh phúc và bình yên bên chồng

NVCC

“Tháng 9.2019, lúc đó mình mới xây được nhà cho bố mẹ, ngày mà 2 vợ chồng mình dự định về ăn tân gia thì cũng là ngày mà mình bị chảy máu chân răng không cầm được. Thế là đi đến Bệnh viện Truyền máu huyết học để chọc tủy và sau đó là biết mình bị ung thư máu mặc dù trước đó rất khỏe mạnh và không hề có dấu hiệu gì cả”, Trinh kể.

Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn - ảnh 3

Trinh luôn lạc quan và hài hước khi gọi mình và những bệnh nhân nữ trong bệnh viện là những bệnh nhân ung thư máu xinh đẹp

NVCC

Mọi thứ đến quá bất ngờ ở độ tuổi 28, với Trinh lúc đó trời đất suy sụp. Mắt nhòa đi khi nghe bác sĩ báo tin, 2 vợ chồng Trinh ôm nhau khóc từ đầu đến cuối hành lang.

“Biết đến ung thư ở độ tuổi 28, nói không sợ là không đúng, Trinh sợ, Trinh khóc. Nhưng rất nhanh chóng mình vực dậy tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Điều khiến mình mạnh mẽ, một phần là nhờ vào tấm gương của bà ngoại, vì bà cũng đã chiến đấu với ung thư 23 năm. Bên cạnh đó là do mình yêu thương gia đình nên bản thân phải mạnh mẽ. Hơn nữa mình muốn bản thân là một tấm gương, là người truyền động lực để mọi người biết ung thư không phải là vấn đề quá lo ngại...”, Trinh bày tỏ.

Tinh thần là liều thuốc tuyệt diệu nhất

Nhớ lại 9 tháng điều trị nội trú, 9 tháng kiên cường chiến đầu giành giật sự sống, Trinh kể: “Có những lúc cơ thể mình suy kiệt, phải nằm phòng vô trùng nên mắc bệnh này, tinh thần phải rất mạnh mẽ. Thứ nhất không có người nhà là mình đã tủi thân rồi, thứ 2 là cũng như các bệnh khác, hóa trị vô người rồi thì ăn không được, suốt ngày chỉ nôn, sốt và đi kháng sinh. Rồi hóa chất vào cơ thể đánh cả tế bào ác lẫn tế bào tốt, nên người te tua hết...”.

Nhưng rồi Trinh mạnh mẽ và lạc quan chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Chỉ cần vào dòng thời gian trên Facebook của cô gái trẻ là mọi người sẽ nhận thấy được tinh thần và nghị lực của Trinh như thế nào. Dù vô hóa chất nhưng cô nàng vẫn thích hát karaoke và livestream nói chuyện vui vẻ với mọi người. Và mỗi dòng trạng thái nào của Trinh đăng tải cũng khiến mọi người cười ngất ngưởng vì sự hài hước và duyên dáng của cô.

“Vì mình thấy tinh thần như liều thuốc tuyệt diệu nhất, nó giúp hình thành cơ chế 'tự chữa lành' nên mình muốn lan tỏa sự lạc quan để mọi người chiến đấu với căn bệnh này nếu mắc phải”, Trinh tâm sự.

Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn - ảnh 4

Trinh thấy biết ơn biến cố này vì nó giúp cô sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày

NVCC

Trinh thấy mình may mắn vì còn có nhiều người khổ sở hơn mình gấp nhiều lần, từ đó mà quỹ Win Team giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Trinh ra đời.

“Trường hợp đầu tiên mình nghĩ đến chuyện quyên góp đó là cô nằm cạnh mình. Vì hoàn cảnh của 2 vợ chồng cô rất khổ, từ miền Tây lên chữa bệnh mà tiền đi xe còn không có thì nói gì đến chuyện ăn uống hay chữa trị. Mình nghĩ ra ý tưởng đăng lên Facebook để kêu gọi ủng hộ cho cô, không ngờ nhận được nhiều sự hỗ trợ. Từ đó, tận dụng thời gian nằm trong bệnh viện, biết được hoàn cảnh bệnh nhân nào khó khăn là mình lại đăng lên để quyên góp giúp đỡ cho mọi người. Dần dần thì quỹ Win team được hình thành”, Trinh chia sẻ.

Tiếng thét ám ảnh !

Kể về quá trình gây quỹ ủng hộ từ cộng đồng, Trinh cho biết mình bị ám ảnh từ tiếng thét của một em bé 3 tuổi. “Trong một lần đi chọc tủy, nhìn thấy một em bé khoảng 3 tuổi bị bố mẹ ghì chặt tay để chọc tủy mà không gây mê nên bé khóc thét lên, và tiếng thét của bé đã ám ảnh mình. Thương cho em tuổi còn quá nhỏ đã phải chịu những đau đớn như trời giáng thế kia, cho nên quỹ này mình lập ra hướng đến các bệnh nhi nhiều hơn. Mình muốn quyên góp thật nhiều để giúp đỡ cho các bé”, cô gái trẻ thổ lộ.
Ung thư tuổi 28, cô gái trẻ xem biến cố giúp mình sống ý nghĩa hơn - ảnh 5

Trinh trong ngày trở về nhà

Và đến bây giờ, Trinh cảm thấy biết ơn biến cố này. “Mình cảm thấy biết ơn vì từ khi bệnh ập đến, mình biết dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, biết thương yêu bố mẹ và mọi người nhiều hơn. Đúng là khi còn trẻ mà bị căn bệnh này thì là điều mà không ai mong muốn. Nhưng nếu đã không thể thay đổi được thì mình nghĩ là phải chấp nhận, phải sống chung với nó và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn… Ung thư không phải là hết, mà nó như là một biến cố để giúp mình sống có ý nghĩa hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trantrong

Trantrong

Chúc em luôn vui vẻ khỏe mạnh nhé cô gái đầy nghị lực và tốt bụng
Nguyễn Vinh Thái

Nguyễn Vinh Thái

Cám ơn cô gái đầy nghị lực biết sống, yêu cuộc sống sẵn sàng vượt qua gian khổ chiến đấu bới bệnh tật hiểm nghèo! Tâm gương của nghị lực ! Vẫn còn một số ít người không yêu cuộc sống của mình gặp khó khăn , bế tắc đi tìm cái chết để giải thoát!
lu***@gmail.com

lu***@gmail.com

có một điều thần kì nào đó sẽ chữa căn bệnh quái ác đó thôi.Hãy giữ mãi tinh thần lạc quan ấy chị nhé
Huy Lê

Huy Lê

1 hành động quá hay và ý nghĩa. Mong chị hãy cố gắng tiếp tục lạc quan và cố gắng sống và cống hiến sự nghiệp cho đất nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Quang Tân (trái), cậu sinh viên giàu nghị lực đang lâm cảnh bế tắc vì đại dịch Covid-19 /// NVCC

Cậu sinh viên mồ côi gồng gánh hai em vượt khó giữa đại dịch

Cha bị đột quỵ mất, mẹ bị bệnh ung thư hành hạ một thời gian dài rồi cũng qua đời. Nhưng đau đớn chưa dừng lại với Trần Quang Tân, sinh viên lớp 21HD01 Trường ĐH Bình Dương, khi em trai kế bị chứng tâm thần phân liệt hành hạ, rồi đại dịch Covid-19 ập đến đóng sập cánh cửa mưu sinh.
Ngoài vắc xin Covid-19, mỗi người cần giữ cho mình một tâm hồn lạc quan nhất và một cái đầu thật tỉnh táo nhất /// N.D

Vắc xin cho tâm hồn

Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.