Vườn hồng: Thời gian có chữa lành mọi vết thương?

0 Thanh Niên
Thời gian là cái gì ghê gớm mà ai cũng bảo nó có thể chữa lành mọi vết thương hả anh? (le phuong hoa, yahoo)
 /// Minh họa: DAD - Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Đúng là nó chẳng phải cái gì ghê gớm. Nhưng nó là sự chuyển động, liên quan đến mọi đổi thay, kể cả đổi thay trong lòng người!
Anh Bồ Câu ơi, có ai thương mà không nhớ, có ai nhớ mà không thương không hả anh? (tran quang hai, gmail)
Cái này là nguyên nhân của cái kia, cái kia là kết quả của cái này. Nên không làm gì có trường hợp như
em nói.
Vườn hồng: Thời gian có chữa lành mọi vết thương? - ảnh 1
Sắc đẹp, sự thông minh và nét duyên dáng, theo anh phụ nữ cần thứ nào hơn? (dinh thi phi nhung, gmail)
Tốt nhất là có cả ba. Nếu phải chọn một, nên chọn sự thông minh. Óc thông minh sẽ tạo ra sự duyên dáng cuốn hút lòng người. Còn sắc đẹp thì chưa chắc!
Em yêu nhỏ, mỗi ngày em đi qua đi lại trước nhà nhỏ cả chục lần nhưng nhỏ chẳng hề quan tâm đến em. Em ước chi em cứ đi qua đi lại hoài như vậy, rồi đến một ngày không chịu nổi em ngã lăn ra chết trước cửa nhà nhỏ, lúc ấy chắc chắn nhỏ sẽ khóc thương em đến hết nước mắt phải không anh? (tran van mui, yahoo)
Vườn hồng: Thời gian có chữa lành mọi vết thương? - ảnh 2
Khả năng đó không có gì chắc chắn. Khả năng tên em được trẻ con trong xóm dùng để... đặt tên “con đường tình” mà em đi qua đi lại đến “tắt thở” có khi còn cao hơn!
Em không phải là người nói năng hoạt bát, nhất là trong chuyện tình cảm. Có cách nào chỉ cần nói một câu ngắn gọn thôi là người con gái biết ngay là em yêu họ không hở anh? (nguyen truong son, hotmail)
Thì nói “Anh yêu em”! Dễ quá mà!
Tại sao nhiều người con trai luôn miệng nói yêu một người con gái nhưng khi nhắc đến chuyện cưới người con gái đó làm vợ thì họ lại tỏ vẻ do dự hở anh? (do minh anh, yahoo)
Tại vì luôn miệng nói yêu một người con gái mỗi khi hò hẹn thì dễ, còn phải chứng tỏ điều đó suốt cả đời thì những người con trai đó lại không đủ tự tin.
Em thấy tụi bạn em bây giờ yêu nhau dễ dàng quá mà chia tay nhau càng dễ hơn nữa. Có phải tình yêu thời bây giờ không còn thiêng liêng như trước đây nữa? Anh có nghĩ vậy không? (dang vinh thieu, gmail)
Có thể hiện nay đời sống thúc bách hơn, căng thẳng hơn, tính cạnh tranh cao hơn, có nhiều thứ để đeo đuổi và khẳng định bản thân hơn nên một số bạn trẻ không coi tình yêu là cái gì đó thiêng liêng nữa. Khi đối xử với tình yêu như vậy, trước hết các bạn đó đã tự tước mất cơ hội cảm nhận và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đích thực của tình yêu. Phần khác, các bạn đó quên rằng tình yêu chân chính sẽ dạy cho con người ta nhiều phẩm chất quan trọng để có thể thành công trên đường đời. Vì kiên trì, chu đáo, tế nhị, tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm đến người khác... những đức tính tình yêu cần thì các lãnh vực khác cũng cần không kém.
Một người con gái không đáp trả lại tình cảm của mình dù biết mình yêu cô ta. Hiện nay cô ta đang yêu một người con trai khác, nhưng nếu mình vẫn kiên trì chờ đợi thì khi chia tay người bạn trai đó cô ta sẽ có tìm đến với mình không hở anh? (bui xuan hoanh, yahoo)
Vườn hồng: Thời gian có chữa lành mọi vết thương? - ảnh 3
Chưa chắc! Một người con gái đã không yêu mình có thể là do cô ta không tìm thấy ở mình một sự đồng điệu. Nhiều người con gái thà sống độc thân chứ nhất định không lấy người mà mình không yêu. Cho nên nếu mình kiên trì chờ đợi thì nhiều khả năng mình sẽ có cơ hội chứng kiến cô ta đến với một người con trai thứ hai sau khi đã chia tay người con trai thứ nhất thay vì thấy cổ tìm đến với mình! Tốt nhất em nên dành thời gian đó theo đuổi cô gái nào chưa từng cự tuyệt mình. Như vậy đỡ lãng phí hơn!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng chị Trinh - anh Tâm trong quán buôn bán nhỏ của gia đình 	  /// Ảnh: Trần Hà

Hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ khuyết tật

Về thôn 3, TT.Đăk Rve, H.Kon Rẫy (Kon Tum), hỏi về vợ chồng chị Y Ngọc Trinh (28 tuổi) và anh Trần Chí Tâm (30 tuổi), người dân ai cũng bảo hiếm gặp vợ chồng nào hạnh phúc như thế, thành gương sáng ở khu dân cư.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)