Xây cầu treo ở xã miền núi khó khăn

0 Thanh Niên
Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhóm công tác xã hội “GL” (TP.HCM) khánh thành, bàn giao công trình hạ tầng nông thôn - cầu treo dân sinh tại xã Kon Pne, H.Kbang (Gia Lai) sau gần 4 tháng thi công (ảnh).
 /// Trần Hiếu - Trần Hiếu
Trần Hiếu
Cầu treo bắc qua suối sâu có chiều dài 50 m, tổng mức đầu tư trên 450 triệu đồng, do Tỉnh đoàn Gia Lai vận động nhóm công tác xã hội “GL” hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng, chính quyền địa phương đầu tư 250 triệu đồng và bà con nhân dân địa phương tham gia đóng góp gỗ làm mặt bằng cầu trị giá 15 triệu đồng.
Trong hai ngày 28, 29.3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi tổ chức trao học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tại Quảng Ngãi có 160 suất, Bình Định 110 suất.
Ngày 29.3, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới” tại xã vùng cao A Dơi (H.Hướng Hóa). Với sự tham gia của hàng chục đoàn viên thanh niên, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đã hoàn thành kịp tiến độ để tặng người dân vùng khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 200 triệu đồng.
Theo anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, chương trình muốn chia sẻ một phần khó khăn với người dân và các em học sinh vùng cao; đồng thời kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, ngành và nhân dân, thế hệ trẻ Quảng Trị chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mõm cá sắc nhọn đâm xuyên cổ Muhammad Idul (16 tuổi) /// Facebook

Cá phóng lên đâm xuyên cổ thiếu niên

Một thiếu niên đã suýt mất mạng sau khi bị một con cá nhói phóng lên đâm xuyên cổ trong lúc đi đánh bắt cùng cha mẹ ở vùng biển Buton, ngoài khơi tỉnh Đông Nam Sulawesi, Indonesia.
‘Ê, về quê ăn tết hả? Năm nay làm ăn ổn không?’

‘Ê, về quê ăn tết hả? Năm nay làm ăn ổn không?’

Tôi chẳng biết tự bao giờ, phiên chợ ngày tết trong tôi không chỉ là nơi mọi người nhộn nhịp mua bán mà còn là nơi bán cho tôi cả một vùng trời ký ức – nơi đó tôi có dịp huyên thuyên với những người bạn của tôi về quê ăn tết…
Người bán, người mua hoa nói cười rôm rả. /// Nâu

Ai nói chưa thấy tết, xin mời đi chợ hoa

Trong thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới, chợ hoa rộn ràng, những chậu hoa thi nhau khoe sắc rực rỡ. Niềm vui mùa xuân len lỏi vào từng ngóc ngách, người bán, người mua nói cười rôm rả.