Xem pháo hoa: Người trẻ mệt mỏi tìm lối về

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Sau khi được mãn nhãn với màn pháo hoa suốt 15 phút tại đường hầm sông Sài Gòn (TP.HCM), nhiều bạn trẻ mệt mỏi tìm lối về...
Đông nghẹt người xem pháo hoa /// Tấn Hiệp Đông nghẹt người xem pháo hoa - Tấn Hiệp
Đông nghẹt người xem pháo hoa
Tấn Hiệp
Từ rất sớm, hàng ngàn bạn trẻ đã có mặt tại đại lộ Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm (TP.HCM),... để tìm một vị trí thuận tiện, chiêm ngưỡng pháo hoa. Họ hồi hộp chờ đợi, rồi vỡ òa reo lên khi những ánh sáng muôn sắc màu rực sáng trên bầu trời. Rất nhiều bạn trẻ tranh thủ lấy điện thoại quay phim, chụp hình ghi lại khoảnh khắc đẹp. 21 giờ 15 phút, màn pháo hoa kết thúc, họ lại thở dài ngao ngán vì nhìn cảnh kẹt xe.
Sau khi màn pháo hoa kết thúc, dòng xe chen chúc vội vã ra về. Nhiều người nhích từng chút một. Nhiều bạn trẻ chấp nhận tấp vào lề đường để đậu xe, chờ hết kẹt xe rồi về cho thuận tiện.
Xem pháo hoa: Người trẻ mệt mỏi tìm lối về1
Nhiều người rũ rượi giữa những dòng xe
Ảnh: Tấn Hiệp
Vượt 30 km, từ Đồng Nai lên TP.HCM xem pháo hoa, Trần Đăng Khoa cho biết năm nào Khoa cũng ngán ngẩm khi thấy “đường về còn xa lắm”. “Xem thì đẹp, cảnh đông đúc vui như hội. Mà năm nào cũng vậy, xem xong nữa đêm mới về tới Biên Hòa. Khổ lắm, nhưng ham vui thì chịu. Nay về tới chắc cũng khuya”, Khoa chia sẻ.
Có kinh nghiệm nhiều năm xem pháo hoa, Trần Minh Tiến, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, tiết lộ bí kiếp để về được nhanh: “Mình phải lựa chỗ nào đông người xem thì nơi đó xem pháo hoa đẹp nhất. Nhưng đừng tấp xe lên vỉa hè, sẽ khó lấy ra. Để xe ở sát lề đường, khi pháo hoa bắn gần xong thì tranh thủ quay đầu xe về trước...”.
Xem pháo hoa: Người trẻ mệt mỏi tìm lối về4
Nhiều bạn trẻ ghi lại những hình ảnh đẹp
Ảnh: Tấn Hiệp
Xem pháo hoa: Người trẻ mệt mỏi tìm lối về5
Xem thì thích nhưng ngán mỗi lúc về
Ảnh: Tấn Hiệp

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Chân Nhân

Ôi lạ thật cái sự đời, pháo hoa rực rỡ trước mặt thì không xem, mà quay phim rồi xem qua cái màn hình điện thoại nhỏ xíu. Thử hỏi có ai về xem lại cái clip pháo hoa 10 phút kia không chứ?!?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên CLB Phát thanh - báo chí, Trường THPT Lê Quý Đôn /// Thanh Hoàng>

Lưu giữ thanh xuân tuổi học trò

Ở Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) có những học sinh đã và đang tập tành làm... phóng viên. Và những tác phẩm đầu đời được in thành ấn phẩm hẳn hoi, thu hút lượng độc giả trung thành.
Trào lưu xếp bút thu hút giới học sinh /// Thanh Toàn>

Tạo 'công trình đồ sộ' từ bút

Từ những cây bút, giới học trò có thể sắp xếp chúng tạo thành những 'công trình' độc đáo. Nhìn vào, có cả cảm giác bất ngờ lẫn... thích thú.