Xét chọn các công trình Tri thức trẻ vì giáo dục xuất sắc nhất để vinh danh

0 Thanh Niên Online
Chiều 9.11, Ban tổ chức Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018 đã tổ chức vòng chung khảo, xét chọn tối đa 5 công trình xuất sắc nhất để vinh danh và trao giải 100 triệu đồng/công trình.
Thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Huy thuyết trình sáng kiến ứng dụng thực tế ảo 4D để dạy học /// Ảnh Vũ Thơ Thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Huy thuyết trình sáng kiến ứng dụng thực tế ảo 4D để dạy học - Ảnh Vũ Thơ
Thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Huy thuyết trình sáng kiến ứng dụng thực tế ảo 4D để dạy học
Ảnh Vũ Thơ
Đây là chương trình do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức, nhằm khuyến khích các tri thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp cho ngành giáo dục. Theo ban tổ chức, đây là năm thứ 3 chương trình được triển khai.
Năm nay, từ hơn 400 công trình, sáng kiến gửi về, ban tổ chức đã lựa chọn ra 14 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất lọt vào vòng chung khảo.
Thành viên Hội đồng chung khảo năm nay là những chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên có thêm một nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục.
Cụ thể, Hội đồng chung khảo gồm: TS Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ; GS -TS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016 - 2021, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông; ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup.
Tại vòng chung khảo, tác giả của 14 công trình, sáng kiến đã thuyết trình trước Hội đồng chung khảo về công trình, sáng kiến của mình. Sau đó, các tác giả phải bảo vệ công trình của mình trước những phản biện của ban giám khảo. Ban tổ chức cho biết, tính mới và khả thi sẽ là tiêu chí để Hội đồng chung khảo chọn ra các công trình xuất sắc nhất.
Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tại lễ trao giải Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018 diễn ra tối 11.11, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội). Các công trình, sáng kiến xuất sắc nhất nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, các công trình còn lại nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những món quà giản đơn nhưng là cả tấm lòng học trò dành tặng thầy cô /// ĐÀO NGỌC THẠCH>

Nhớ những cành hoa dại một thời tặng cô!

Có món quà chỉ là những cành hoa dại ngắt ven đường, hay những bông hoa bằng giấy nhẹ tênh nhưng để lại một miền ký ức sâu đậm trong lòng những học trò thôn quê ngày xưa mỗi dịp 20.11 về.

Người mẫu trẻ Trung Quốc /// Instagram>

Người thật hay búp bê animé?

Một người mẫu trẻ ở Trung Quốc, được mệnh danh là búp bê animé 'sống', đang nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ thế giới vì khả năng xóa nhòa ranh giới giữa hiện thực và thế giới ảo.

Nguyễn Gia Đông>

Đặt chân đến 17 quốc gia…

Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.