‘Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà’ - những đóa hồng Agribank tỏa sáng

08/03/2022 15:15 GMT+7

Gánh tròn hai vai cùng lúc, vừa phải đảm bảo công tác tốt nơi nhiệm sở, vừa chu toàn thiên chức người vợ, người mẹ nơi gia đình... những nữ cán bộ, nhân viên Agribank đang viết nên niềm tự hào chung cho chị em phụ nữ.

Vị thế của lực lượng then chốt

Chiếm tỷ lệ trên 53% số lượng lao động của toàn hệ thống, lực lượng lao động chủ lực này đã và đang đảm đương nhiều chức vụ chủ chốt từ trụ sở chính đến các chi nhánh, phòng giao dịch, chị em có mặt ở tất cả các hoạt động nghiệp vụ Ngân hàng. Trao đổi với PNVN, ông Phạm Hồ Bắc, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank chia sẻ: Chị em đã vượt qua khó khăn để hăng hái thi đua học tập nâng cao nghiệp vụ góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của từng đơn vị và toàn hệ thống; đồng thời chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình văn hóa ấm no, hạnh phúc. Để có trên 80%tỷ lệ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, chị em Agribank đã nỗ lực vươn lên để hoàn thiện mình, nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu cạnh tranh gay gắt của thị trường.

Nhiều năm qua, với mặt trận hàng đầu là phục vụ sản xuất nông nghiệp, hoạt động tín dụng của Agribank trải qua nhiều khó khăn thử thách, đi về vùng sâu, vùng xa đáp ứng vốn cho người dân, hướng dẫn người dân sử dụng vốn vay đúng mục đích đem lại hiệu quả kinh tế. Góp phần vào thành công đó phải kể đến những gương mặt điển hình như chị Nguyễn Thị Hoàn, Phó giám đốc Agribank Chi nhánh Từ Sơn; chị Nguyễn Thị Đại Hà, Trưởng phòng Tín dụng Chi nhánh Hà Giang; chị Lâm Thị Phượng, Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Chi nhánh huyện Tuy Phong Bình Thuận...

Công tác tín dụng đối với nam giới đã là khó nhưng với chị em còn khó khăn gấp bội vì với hoạt động tín dụng nông thôn đa số không thực hiện theo giờ hành chính, chị em phải biết sắp xếp công việc gia đình một cách khoa học mới hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cơ quan giao, đồng thời thực hiện đúng chức năng của người phụ nữ trong gia đình.

Việc phát triển dịch vụ tiện ích, nâng cao tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu là định hướng chiến lược lâu dài của Agribank nên các chị luôn học hỏi, nắm vững các sản phẩm hiện có của Agribank để tiếp thị khách hàng, góp phần tăng trưởng nguồn thu dịch vụ (năm 2021 thu dịch vụ đạt hơn 5.500 tỷ đồng). Những gương mặt điển hình như chị Phạm Thị Bích Diễn, Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing Agribank Chi nhánh Đông Quảng Ninh, chị Phan Thị Kim Nga, Trưởng phòng Kế hoạch - Nguồn vốn Agribank Chi nhánh 8... là những nhân tố góp phần đem lại những nguồn thu quan trọng này.

Trong các hoạt động chuyên môn của ngân hàng, lực lượng làm công tác kiểm ngân chủ yếu là nữ, các chị không chỉ tuân thủ đúng chế độ tiền tệ, kho quỹ, đảm bảo an toàn, mà còn là những bông hoa đẹp về lòng trung thực, tính liêm khiết khi đã trả lại tiền thừa cho khách hàng với số lượng lớn. Từ năm 2017 - 2021 đã có 182.707 món được trả lại với số tiền 610 tỉ đồng. Những con người “thảo thơm” như chị Hoàng Thị Ái - Agribank chi nhánh Quảng Bình trả lại cho khách hàng món tiền thừa là 600 triệu đồng, chị Lê Kim Liên - Agribank chi nhánh Bình Phú trả món 600 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Thanh Nga - Agribank chi nhánh Nghệ An trả món 587 triệu đồng, chị Lê Thị Thu Hương - Agribank chi nhánh Khánh Hòa trả món 500 triệu đồng… cùng nhiều chị em khác.

Nữ công Agribank đồng hành cùng chị em nỗ lực vẹn toàn gia đình và trách nhiệm xã hội

Xác định gia đình là tế bào của xã hội, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phát triển kinh tế, tăng thu nhập chính đáng là những nội dung được ban Nữ công của Agribank lồng ghép hài hòa trong các buổi sinh hoạt, học tập.

Sáng tạo trong các hoạt động nữ công đã được cụ thể hóa thông qua các cuộc như: Tọa đàm về Chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; xây dựng quỹ tình nghĩa giúp đỡ gia đình ĐVNLĐ gặp khó khăn, ốm đau...; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước...

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục ĐVNLĐ về đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình; cách giải quyết hài hòa mối quan hệ trong gia đình, hạn chế những vướng mắc trong phương pháp nuôi dạy con cái; hạn chế những áp lực cho người phụ nữ trong vai trò người công dân - người mẹ - người vợ và người con trong gia đình, Công đoàn cơ sở đã tổ các chức lớp học như “Khám phá năng lực tiềm ẩn - Nhận biết, phát triển và nâng cao giá trị bản thân”, qua đó giúp chị em nâng cao kỹ năng lập trình tư duy cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của sự thành công trong cuộc sống, đồng thời giáo dục lại các chuẩn mực hành vi ứng xử, giao tiếp, điều chỉnh lại mình tốt hơn trong Văn hóa ứng xử… Năm 2021, với những thành tích nổi bật trong phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà“, Tổng liên đoàn LĐVN tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 5 tập thể và 34 cá nhân; Công đoàn Agribank tặng giấy khen cho 1.072 cá nhân; toàn hệ thống Agribank có 42/136 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu Agribank giai đoạn 2016-2020 được ngành Ngân hàng tặng Bằng khen và hàng ngàn chị em được nhận các danh hiệu và hình thức thi đua khác các cấp, các ngành...

Những nỗ lực cống hiến cho gia đình, cho xã hội của những bông hoa đẹp Agribank đã và đang lan tỏa, góp phần tích cực xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời đại mới: “Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và Tổ quốc”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.