Giòn giòn cá chẽm xốt chua ngọt

10/12/2012 15:03 GMT+7

Cá chẽm mình lớn, nhiều thịt, ít xương nên làm món gì cũng ngon. Có nhiều cách làm nước xốt như cá chẻm sốt cam; sốt rượu hoặc sốt chua ngọt.

Nguyên liệu:

- Cá chẽm phi lê: 1 kg
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 300 gr
- Cải xoong: 100 gr, cà rốt: 1 củ
- Trứng vịt: 1 cái
- Gừng : 20 gr, xốt cà chua: 1 muỗng,
- Ớt Đà Lạt: 1 trái, hành tây trắng: 1 củ, thơm: 80 gr
- Giấm: 1 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê,  bột nêm: 10 gr

Cá chẽm xốt chua ngọt

Cách làm:
- Cắt miếng cá chẽm vừa ăn: cắt hạt lựu cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây và thơm; cắt sợi gừng.
-  Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, áo qua một lớp bột mì mỏng, chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.
- Xốt chua ngọt: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thơm, củ hành, ớt Đà Lạt, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và ½ chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt sền sệt.     
- Xếp cải xoong ra đĩa lớn rồi đặt cá vào. Rưới nước xốt lên trên cùng. Dùng ngay.

Bài: Nhật Khuê.
Ảnh: D.C

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.