Không hoài phí những thiên phú, tính hào sảng, cần cù, chắt chiu và sáng tạo đã hội tụ trong con người miền Tây để hình thành vựa lúa lớn nhất cả nước và tạo lập nên “thánh địa” công nghiệp nuôi trồng và xuất khẩu cá da trơn Việt Nam. Mỗi năm, vùng châu thổ trù phú đã mang về hàng tỉ đô la, đưa kim ngạch xuất khẩu hàng nông thủy sản của nước nhà “ghi điểm” trên thị trường thế giới.
Sao Mai lập kỳ tích cho “con cá tỉ đô”
Đóng góp vào công cuộc tạo dựng thương hiệu quốc gia, Công ty CP đầu tư và phát triển đa quốc gia (IDI) - thành viên của Sao Mai Group đã liên tục “cán mốc” sản lượng xuất khẩu fillet cá tra, basa đến hơn 100 đối tác khách hàng và thị trường trên thế giới. Hiện nay, IDI đang nắm giữ vị trí Top 3 trong số 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu cả nước.
Cùng với quá trình chế biến fillet xuất khẩu gia tăng đã để lại một lượng lớn mỡ cá vốn chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm rất cần thiết để duy trì hoạt động của con người. Đó là các a xít béo không no, mega 3, 6, 9, vitamin A, E, hợp chất EPA, DHA và các khoáng vi lượng khác trước đây chỉ được biết có trong gan, mỡ cá nước biển sâu. Quyết không để nguồn tài nguyên bị lãng phí, Tập đoàn Sao Mai đã phối hợp Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) “xắn tay khai mở kho báu DHA trên dòng Mê Kông” để phục vụ cho sức khỏe con người. Vậy là một “cú bắt tay chiến lược với các nhà khoa học” và một cuộc hành trình bôn ba trên thế giới đã được chính ông chủ Sao Mai Group thực hiện với khát vọng to lớn và lòng kiên định để chứng minh những lợi ích mới của con cá tra Việt Nam.
Sau thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và kiểm tra, cuối cùng Sao Mai đã chọn tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ tinh chiết dầu cá tại châu Âu là đơn vị cung cấp thiết bị, công nghệ độc quyền. Cuối năm 2013, Nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp Ranee ra đời đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như: ISO 9001-22000 và FSSC 22000. Tại vùng nuôi rộng lớn của Công ty IDI, mỗi ngày các kỹ thuật viên đều phải tiến hành lấy mẫu kiểm định. Tất cả các quy chuẩn đó bao gồm việc kiểm định nghiêm ngặt từ giống cá, thức ăn chăn nuôi, nguồn nước hay môi trường nuôi dưỡng.
Gắn liền với vùng nguyên liệu và nhà máy sản xuất có quy trình khép kín được kiểm soát chặt chẽ về chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm phải làm việc liên tục nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu hóa những dưỡng chất tự nhiên omega 3, 6, 9, vitamin A, E, các khoáng chất khác có trong dầu cá để đảm bảo các vi chất này không bị mất đi ngay cả khi dầu Ranee được chiên xào ở nhiệt độ cao.
Giọt vàng Ranee cho sức khỏe vàng
Dựa trên công nghệ chế biến hiện đại bậc nhất châu Âu, “Giọt vàng Ranee” không bị đổi màu cho dù chiên nhiều lần. Ranee có mùi thơm đặc trưng của gia vị thực phẩm thế hệ mới, các dưỡng chất tự nhiên ban đầu vẫn được giữ lại trọn vẹn. Đây là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường chỉ số IQ cho trẻ, bổ não cho người già, tốt cho phụ nữ mang thai và hỗ trợ phòng chống các bệnh lý về tim mạch.
Theo các chuyên gia Viện Dinh dưỡng quốc gia, hiện khẩu phần ăn của người Việt đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gây nên những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người. Với việc biến mỡ cá tra thành dầu ăn cao cấp, Tập đoàn Sao Mai đã “chỉ ra con đường” bổ sung vi chất tự nhiên thông qua bữa ăn hằng ngày, “Giọt vàng Ranee giúp bảo vệ và mang lại sức khỏe vàng” cho người tiêu dùng trước thực trạng đáng lo ngại trên.
Sao Mai Group đã là thương hiệu lớn và uy tín về lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu khu vực ĐBSCL. Tư duy sáng tạo của Sao Mai tiếp tục được đánh dấu bằng sự thành công trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại tinh chiết mỡ cá thành gia vị thực phẩm được đưa vào bếp ăn gia đình của mọi gia đình.
Bình luận (0)