"Giữa cõi âm dương" - tiểu thuyết của nhà văn Thu Loan

26/02/2005 22:25 GMT+7

Nhà văn Thu Loan của miền đất cao nguyên Gia Lai vẫn thiết tha với nguồn mạch núi rừng, từ Một thời trăng, Một ngày của ký ức, Núi rừng cưu mang, Cuốn trong dòng lũ đến Giữa cõi âm dương - cuốn tiểu thuyết mới đây nhất của chị do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành. Chị tâm sự rằng Giữa cõi âm dương là cuốn tiểu thuyết chị mất nhiều thời gian, công sức nhất so với những tiểu thuyết trước.

Và dù biết rõ những "nghịch lý trong sáng tác", chị vẫn ấp ủ Thiên đường (tiểu thuyết sắp xuất bản) và Lễ hội nông nghiệp của tộc người Bahnar ở Gia Lai (nghiên cứu văn hóa dân gian), như "cái nghiệp", cái tâm không tắt đi như nắng, không bay đi như mây... (B.H)

- Tối nay 27/2, Hội quán Những Người Bạn (7 Nguyễn Văn Chiêm, Q.1, TP.HCM) tổ chức đêm nhạc Thanh Tùng (ảnh). Dường như rất nhiều bạn trẻ yêu nhạc từng có những kỷ niệm tình yêu, tình bạn gắn với những ca khúc như Ngôi sao cô đơn, Giọt nắng bên thềm, Vĩnh biệt mùa hè, Lối cũ ta về, Giọt sương trên mi mắt, Chuyện tình của biển, Em và tôi, Mưa ngâu, Hát với chú ve con... của nhạc sĩ Thanh Tùng, và đây là dịp để hội ngộ với nhạc sĩ cùng các vị khách mời đặc biệt: nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Nguyễn Đông Thức, ca sĩ Ngọc Anh (Hà Nội). Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Nhã Phương, Khánh Du, Thái Thùy Linh, Đình Nguyên, Như Ý, Thùy Dương... (P.V)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.