Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh

Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh

25/12/2023 00:06 GMT+7

Hàng ngàn người dân thủ đô đã có mặt tại Nhà thờ Lớn Hà Nội (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) trong đêm Giáng sinh 2023 bất chấp thời tiết lạnh giá.

Đông đúc, nhộn nhịp,... đây là những hình ảnh ghi nhận được vào tối ngày 24.12.2023 tại khu vực trước cửa Nhà thờ Lớn Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, thành phố hà Nội). Mặc dù thời tiết ngoài trời khoảng 13 độ C, nhưng hàng nghìn người dân thủ đô đã có mặt Nhà thờ Lớn Hà Nội để đón Giáng sinh.

Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh- Ảnh 1.

Mặc dù thời tiết ngoài trời khoảng 13 độ C, nhưng hàng nghìn người dân thủ đô đã có mặt Nhà thờ Lớn Hà Nội để đón Giáng sinh

N.V

Rất đông các bạn trẻ tới đây để chụp ảnh, check-in cùng cây thông Noel khổng lồ. Nhiều gia đình cũng mang theo con nhỏ đến Nhà thờ Lớn Hà Nội để tham quan, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Các giáo dân cũng đã có mặt và ngồi chờ làm lễ ngay tại trước nhà thờ.

Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh- Ảnh 2.

Nhiều gia đình cũng mang theo con nhỏ đến Nhà thờ Lớn Hà Nội để tham quan, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

N.V

"Hôm nay mình đến đây cùng vợ và 2 con đi chơi Noel. Các bạn nhỏ nhà mình cũng rất thích. Thời tiết hôm nay lúc đi đường rất lạnh nhưng với lượng người tập trung ở đây, mình cảm thấy rất nóng. Mọi người đến đây để chụp ảnh, check-in", anh Nguyễn Hữu Thụy (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội chia sẻ).

Không chỉ có du khách trong nước, nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt tại Nhà Thờ lớn để cùng đón Giáng sinh tại Việt Nam.

Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh- Ảnh 3.

Không chỉ có du khách trong nước, nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt tại Nhà Thờ lớn để cùng đón Giáng sinh tại Việt Nam

N.V

Càng về đêm, lượng người đổ về Nhờ thờ Lớn càng đông. Các ngả đường đi vào khu vực này đều rất đông người qua lại, lực lượng chức năng đã chặn các phương tiện giao thông đi vào khu vực này để đảm bảo an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc.

Giữa đêm rét co ro, hàng ngàn người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội đón Giáng sinh- Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đã chặn các phương tiện giao thông đi vào khu vực Nhà thờ Lớn để đảm bảo an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc

N.V

"Hôm nay mình đến Nhà thờ Lớn cùng với bạn gái của mình, đây cũng là lần đầu tiên mình đến đây. Lúc mình đi đường thì trời cũng khá lạnh, nhưng đến đây không khí rất nhộn nhịp, mình cảm thấy đỡ lạnh hơn. Mình thấy rất đông các gia đình, các bạn trẻ, các cặp đôi cũng đến đây rất nhiều", anh Phan Đức Mạnh (quận Bắc Từ Liêm, thành phố hà Nội) cho biết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh tăng cường tiếp tục khiến miền Bắc chìm trong giá rét, không khí lạnh tăng cường khiến đợt rét đậm kéo dài ít nhất đến ngày 25.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.