Gmail 'lột xác' với loạt tính năng AI mạnh mẽ

15/05/2024 12:38 GMT+7

Google đã mang đến cho dịch vụ Gmail đình đám của hãng hàng loạt cải tiến đáng giá.

Theo WCCF Tech, người dùng Gmail vừa đón thêm tin vui từ Google, khi công ty tuyên bố sẽ giới thiệu một loạt tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) mới dựa trên nền tảng Gemini cho ứng dụng email trên Android và iOS. Nhờ vậy, Gmail sẽ trở nên thông minh và tiện lợi hơn, giúp người dùng dễ dàng quản lý và xử lý hàng loạt email mỗi ngày.

Gmail sắp được nâng tầm với hàng loạt tính năng AI đáng giá

Gmail sắp được nâng tầm với hàng loạt tính năng AI đáng giá

CHỤP MÀN HÌNH

Điểm nổi bật đầu tiên là tính năng 'Summarize this email'. Với tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung chính của những chuỗi email dài chỉ với một nút bấm. Nút mới này sẽ được đặt ngay dưới dòng tiêu đề, hiển thị bản tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin trên một giao diện của Gemini. Tính năng thông minh này dự kiến sẽ được triển khai đầu tiên cho người dùng Workspace Labs vào tuần này và mở rộng cho tất cả người dùng vào tháng 6.

Chỉ cần một cú nhấn, toàn bộ nội dung email trên Gmail sẽ được tóm tắt

Chỉ cần một cú nhấn, toàn bộ nội dung email trên Gmail sẽ được tóm tắt

CHỤP MÀN HÌNH DIGITAL TREND

Tiếp theo, tính năng Q&A (hỏi đáp) sẽ biến Gmail thành một trợ lý thông minh, giúp người dùng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nội dung email. Chỉ cần nhập câu hỏi vào biểu tượng Gemini ở góc trên cùng bên phải hộp thư đến, AI sẽ tự động phân tích ngữ cảnh và cung cấp câu trả lời chính xác. Tính năng này sẽ ra mắt vào tháng 7 cho người dùng Workspace Labs trên thiết bị di động.

Bên cạnh đó, Gmail cũng sẽ được nâng cấp tính năng trả lời email thông minh (Contextual Smart Replies). Nhờ vào AI, các đề xuất trả lời sẽ trở nên chi tiết và phù hợp với ngữ cảnh hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi soạn thảo email. Theo Google, 'Contextual Smart Replies' sẽ được triển khai trên cả thiết bị di động và phiên bản web của Gmail vào tháng 7.

Với những cải tiến mới, Gmail hứa hẹn sẽ trở thành ứng dụng email thông minh và tiện lợi nhất dành cho người dùng Android và iOS. Các tính năng AI sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giải quyết công việc hiệu quả hơn và nâng cao trải nghiệm sử dụng email.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.