Lương Thị Nhi (31 tuổi, chủ tiệm chè bưởi Mẹ Siêu Nhân, đường Lê Văn Duyệt, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho hay: Cần thông cảm với cả người bán và shipper. Hiện tại không phải tiệm nào bán đồ ăn mang về cũng có thể mở cửa hoạt động trở lại vì cần phải làm theo các thủ tục, chờ phường đánh giá thẩm định.
|
Chưa kể, hiện tại giá nguyên liệu đầu vào đều tăng, ví dụ các đồ khô để nấu chè đều cao hơn trước 20 - 30%. Tới khi nào số lượng quán ăn và shipper hoạt động nhiều trở lại, nguồn cung ứng nguyên liệu dồi dào, giá ổn định, thì giá đồ ăn mang về tới tay người mua trở về như trước.
|
Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi, ngụ số 7 Nguyễn Thanh Tuyền, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết: Giá đồ ăn mang về đắt đỏ là vì chợ mỗi ngày đều thấy giá rau củ quả, thịt cá, bún phở tươi, đều tăng gấp đôi bình thường. Chỉ mong khi nào bình thường mới, chợ, siêu thị mở cửa rộng rãi hơn, nguồn hàng dồi dào hơn, giá nguyên liệu sẽ hạ nhiệt thì mới mong đồ ăn mang về giá mềm lại.
|
Nguyễn Thị Song Trà (24 tuổi, ngụ P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM) nói: Thi thoảng thèm lắm mình mới đặt app mua phở hoặc trà sữa, vì giá quá đắt đỏ. Thời gian này nấu ăn tại nhà là cách để tiết kiệm chi tiêu, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, dù biết rằng các shipper đều được xét nghiệm nhưng vẫn có rủi ro, đồng thời thắt chặt tình cảm gia đình, thêm trải nghiệm cá nhân…
Bình luận (0)