Từ đầu tháng 1, các tàu vận tải quân sự của Vùng 4 Hải quân đã xuất phát từ căn cứ Cam Ranh, chở hàng hóa nhu yếu phẩm, phục vụ quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (H.Trường Sa, Khánh Hòa) đón xuân mới Quý Mão.
Lá dong gói bánh được chọn mang ra đảo |
Phan ngọc đức |
Trong các mặt hàng tết cấp cho đảo, nguyên liệu làm bánh chưng cổ truyền được đặc biệt chú trọng. Thượng tá Nguyễn Trung Quảng, Chủ nhiệm hậu cần Vùng 4 Hải quân cho biết: gạo nếp cái hoa vàng được chọn, chở từ ngoài Bắc. Lá dong gói bánh là loại lá dong bánh tẻ. Lạt gói bánh chọn loại lạt giang...
"Tiêu chuẩn ngày tết cho bộ đội đảo là 4 chiếc bánh chưng/người, nên số lượng nguyên liệu chuẩn bị cho việc gói bánh ở các đảo là rất lớn. Chúng tôi phải làm công tác chuẩn bị từ trước khi tàu ra đảo, cả tháng", thượng tá Nguyễn Trung Quảng cho biết.
Khuôn gói bánh được bộ đội ở đảo làm từ gỗ thùng tận dụng |
mth |
Do làm tốt công tác chuẩn bị từ đất liền, nên các nguyên liệu gói bánh chưng mang ra đảo có chất lượng rất tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh bộ đội Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) và các lực lượng phối thuộc, bà con nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (H.Trường Sa, Khánh Hòa) gói bánh chưng, chuẩn bị đón xuân mới Quý Mão 2023.
Lá dong chuyển từ tàu lên đảo, phải bọc bằng vải ni lông để không bị ướt nước biển |
mth |
Kiểm tra chất lượng gạo nếp, sau khi ngâm qua đêm |
phan ngọc đức |
Cán bộ đảo Sinh Tồn hướng dẫn chiến sĩ trẻ thực hành gói bánh chưng |
phan ngọc đức |
Các chị trong Hội phụ nữ xã đảo Sinh Tồn (H.Trường Sa, Khánh Hòa) tham gia gói bánh chưng với bộ đội đảo |
phan ngọc đức |
Đã thành hình chiếc bánh chưng vuông vức |
m.t.h |
Bộ đội đảo Sinh Tồn Đông gói bánh chưng |
m.t.h |
Ở đảo Trường Sa, hoạt động gói bánh chưng luôn được coi là... ngày hội của đảo vì có sự tham gia của các lực lượng đóng quân và hộ dân trên đảo |
m.t.h |
Bình luận (0)