Cùng thử làm gỏi bò nhúng giấm như món khai vị chua ngọt để kích thích vị giác cả nhà nhé.
>> Hấp dẫn gỏi đu đủ cá rô
>> Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò phi lê loại ngon, sớ mềm.
- 1 củ hành tây lớn
- Rau thơm hỗn hợp: rau răm, húng quế, húng lủi, ngò gai, ngò rí.
- Mè rang vàng
- Giấm
Nước mắm trộn gỏi:
- 2-3 tép tỏi
- Ớt
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
Thực hiện:
- Thịt bò cho vào tủ đông đá chừng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng lại (thịt vẫn xốp xốp). Lúc này dùng dao sắc cắt mỏng thịt theo sớ ngang rất dễ.
- Hành tây cắt khoanh mỏng theo chiều ngang, ướp với 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm. Để 15 phút cho hành ngấm và bớt hăng.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ
- Pha nước mắm trộn gỏi: Hoà tan đường+ nước mắm+ nước cốt chanh. Sau đó cho tỏi ớt băm vào, quậy đều.
- Mè rang vàng
- Chuẩn bị nước giấm để trụng sơ thịt bò. Pha 250 ml nước với 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh giấm + 1 nhúm muối. Nấu sôi lên.
- Cho thịt bò vào, tắt bếp nhắc xuống ngay, đừng để chín quá. Món này ăn lúc thịt còn hơi tái mới ngon, tuy nhiên nếu ngại thì bạn vẫn có thể trụng chín thịt.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho các nguyên liệu gồm hành tây, thịt bò, rau thơm, nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.
- Dọn gỏi ra đĩa, bên trên rắc mè rang vàng. Món gỏi bò nhúng giấm ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)