Khẩu phần dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu:
- 4 con ếch
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng cà phê: tỏi băm; ớt xay; hạt nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê rượu thơm
- 2 muỗng đường, cùng rau răm, đậu phộng, dầu ăn.
|
Thực hiện:
Ếch làm sạch, rửa với nước muối, rượu thơm để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu rồi để 15 phút cho ếch thấm gia vị, sau đó đem hấp chín, để nguội xé nhỏ. Củ hành tây thái mỏng, ướp với chút đường, chanh. Rau răm thái nhỏ; đậu phộng rang giã dập; tỏi băm nhuyễn phi vàng. Cho ếch, củ hành, rau răm, 2 muỗng nước cốt chanh, bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng dầu ăn vào thố trộn đều.
Trình bày: Trút tất cả ra đĩa, rắc đậu phộng và tỏi băm phi vàng lên mặt. Khi ăn rưới nước mắm chua ngọt.
Hạ Huy
Bình luận (0)