Gỏi gà

18/08/2011 17:41 GMT+7

Gà có thể chế biến được nhiều món, từ đơn giản đến cầu kỳ. Nếu ít thời gian vẫn có thể làm được món gỏi gà hành tây vào dịp cuối tuần, vừa dễ làm vừa ngon miệng.

Nguyên liệu: Gà vườn (lấy đùi hay cả thân gà tùy thích, nhưng chỉ dùng thịt đùi thì món gỏi hấp dẫn hơn), củ hành tây, chanh, đường, ớt, nước mắm, rau răm, đậu phộng rang.

 
Ảnh: Minh Khôi

Cách làm: Thịt gà luộc kỹ, để nguội trong một chiếc thau nhỏ, xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà xé với chanh, đường, nước mắm, thêm chút bột ngọt. Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng, ngâm nước lạnh một lát rồi vớt ra để ráo. Cho hành tây vào một cái tô riêng, vắt ít chanh vào và thêm đường. Đợi khoảng nửa giờ cho hành ngấm chanh đường, sau đó chắt nước trong thau ra bỏ đi. Cho thịt gà vào chung với hành, cùng với rau răm đã băm nhuyễn, trộn đều. Có thể nêm lại thêm nước mắm, đường cho vừa miệng; và vắt thêm chanh nếu thích chua nhiều. Tùy mức độ chịu cay mà thêm vào bao nhiêu ớt xắt.

Dọn món gỏi gà ra đĩa, rắc đậu phộng rang, trang trí vài cọng ngò cho đẹp.

Trần Nguyễn Minh Khôi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.