Nguyên liệu: Gà vườn (lấy đùi hay cả thân gà tùy thích, nhưng chỉ dùng thịt đùi thì món gỏi hấp dẫn hơn), củ hành tây, chanh, đường, ớt, nước mắm, rau răm, đậu phộng rang.
|
Cách làm: Thịt gà luộc kỹ, để nguội trong một chiếc thau nhỏ, xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà xé với chanh, đường, nước mắm, thêm chút bột ngọt. Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng, ngâm nước lạnh một lát rồi vớt ra để ráo. Cho hành tây vào một cái tô riêng, vắt ít chanh vào và thêm đường. Đợi khoảng nửa giờ cho hành ngấm chanh đường, sau đó chắt nước trong thau ra bỏ đi. Cho thịt gà vào chung với hành, cùng với rau răm đã băm nhuyễn, trộn đều. Có thể nêm lại thêm nước mắm, đường cho vừa miệng; và vắt thêm chanh nếu thích chua nhiều. Tùy mức độ chịu cay mà thêm vào bao nhiêu ớt xắt.
Dọn món gỏi gà ra đĩa, rắc đậu phộng rang, trang trí vài cọng ngò cho đẹp.
Trần Nguyễn Minh Khôi
Bình luận (0)