Cọng rau muống dân dã và quen thuộc trong bữa cơm gia đình nay trở thành món sang đãi khách, thật thú vị phải không? SGAT xin giới thiệu món gỏi rau muống chiên giòn lạ miệng và dễ làm do đầu bếp Trần Hoài Nhu – Nhà hàng Nón Lá (Quận 1, TP.HCM) hướng dẫn.
>> Làm gỏi cuốn tôm thịt
>> Hấp dẫn gỏi gà hoa chuối
|
Nguyên liệu:
- Rau muống (chọn loại cọng dài và to): 150 gr
- Bột chiên giòn: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Tôm sú: 150 gr
- Xoài bằm: 100 gr
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
- Rau muống, bỏ lá bỏ phần gốc già, rửa sạch, cắt khúc.
- Tôm luộc chín, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc thân để lấy chỉ đen.
- Xoài gọt vỏ, bằm thành sợi.
- Rau lăn qua bột, chiên nhanh tay.
- Bày rau muống ra đĩa, thêm xoài bằm và ớt xắt sợi, cho tiếp tôm vào. Rưới nước mắm chua ngọt.
- Dùng với nước mắm keo.
• Nước mắm keo: gồm đường, nước mắm và ớt khô – gia giảm vừa đủ. Nước mắm gỏi: gồm nước mắm, nước lọc, đường, muối, tỏi, ớt, chanh – gia giảm vừa đủ.
Đồng Văn
Bình luận (0)