Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Bố, em trai, bà ngoại và vợ lần lượt ra đi vì dịch Covid-19 trong khoảng 1 tháng, anh Hà Sơn Đông (44 tuổi, Q.8, TP.HCM) gạt nước mắt, gồng mình để làm chỗ dựa cho những người ở lại. Là trụ cột kinh tế chính nhưng anh cũng không giữ nổi công việc gắn bó suốt 15 năm của mình vì phải ở nhà chăm 2 con còn quá nhỏ.

Anh Hà Sơn Đông (44 tuổi, P.12, Q.8) mất đến 4 người thân ruột thịt sau đợt dịch Covid-19 thứ tư tại TP.HCM. Bố anh mất ngày 13.8, em trai mất ngày 16.8, bà ngoại mất ngày 24.8 và vợ anh mất ngày 20.9.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, đại gia đình anh đã mất đi 4 người khiến anh và những người ở lại vừa bàng hoàng vừa đớn đau. Sau tết cả, anh Đông cố gắng gồng mình vượt qua nỗi đau để làm chỗ dựa tinh thần cho hai con nhỏ và những người thân khác.

Anh Đông có hơn 15 năm làm công nhân ở công ty ốc vít. Ngần ấy năm làm việc, anh đều xung phong làm tăng ca cả tuần, chỉ xin nghỉ ngày Chủ nhật để có thêm thu nhập cho gia đình.

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19 - ảnh 1

Anh Đông phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc, dạy dỗ con cái học hành

lê nam

Vợ anh làm ở công ty giày da Phú Lâm, mỗi tháng cũng kiếm được vài ba triệu. Hai vợ chồng cùng vun vén, chăm chút cho tổ ấm nhỏ với hai người con, một bé trai học lớp 3 và một bé gái học lớp 1.

Trước khi dịch Covid-19 ập tới, ông nội thường phụ hai vợ chồng đưa rước các cháu đi học. Vợ anh tan làm là về lo cơm nước, dạy dỗ con cái học hành.

Từ ngày vợ, bố, em trai và bà cố ngoại mất vì Covid-19, cuộc sống gia đình không những đảo lộn mà còn để lại vết thương khó nguôi ngoai với những người ở lại.

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19 - ảnh 2

Nỗi nhớ mẹ thường trực mỗi đêm

lê nam

Từ ngày vợ mất, anh Đông gà trống nuôi con, là trụ cột kinh tế chính cho cả gia đình 5 người. Tuy nhiên, công việc gắn bó 15 năm của anh cũng không còn khi anh buộc phải xin nghỉ việc để ở nhà kèm cặp, chăm sóc hai đứa trẻ.

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19 - ảnh 3

Anh Đông là trụ cột chính trong nhà, không chỉ nuôi 2 bé nhỏ mà còn chăm sóc mẹ già, anh trai

lê nam

Lắng nghe hoàn cảnh của gia đình anh Đông, thông qua chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”, bạn đọc Nguyễn Văn Trang (Q.Tân Bình) đã nhận bảo trợ cho 2 con của anh Đông vào ngày 9.11.2021 tại Tòa soạn Báo Thanh Niên. Mỗi tháng các bé sẽ nhận được 2 triệu đồng/cháu đến năm 18 tuổi. Số tiền này như phao cứu sinh, không chỉ giúp anh Đông chăm sóc cho hai cháu mà còn để trang trải cuộc sống gia đình anh lúc gian nan nhất.

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19 - ảnh 4

Hai bé của anh Đông được bảo trợ đến năm 18 tuổi thông qua chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" của Báo Thanh Niên

lê nam

Sau khi 4 người thân trong nhà mất, để không khí bớt lạnh lẽo, gia đình người em họ với 2 vợ chồng và 3 người con đã chuyển về ở cùng, đồng thời có người cậu không nhà cũng ở chung nên căn nhà nhỏ đang cưu mang đến 11 người sinh sống.

Tết Nhâm Dần chắc chắn sẽ không có nhiều tiếng cười như mọi năm, căn nhà cũng không rực rỡ sắc đỏ, anh Đông chỉ mong sóng gió sớm qua, bình yên quay trở lại mái nhà để anh có thể đi làm việc trở lại, có tiền nuôi mẹ già, con thơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm