Google đang phát triển mô hình AI Gemini 1.5 Pro mới

27/03/2024 21:14 GMT+7

Google sẽ sớm phát hành một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới mạnh mẽ mang tên Gemini 1.5 Pro có cửa sổ ngữ cảnh lớn.

Hai thập kỷ trước, Larry Page - đồng sáng lập Google đã có ước mơ quét kỹ thuật số hàng triệu cuốn sách. Nó gây nên một cuộc chiến pháp lý kéo dài và cuối cùng công ty đã giành chiến thắng.

Ngày nay, sự xuất hiện của các mô hình AI khổng lồ đang làm đảo lộn cuộc tranh luận quét nhiều cuốn sách. Theo đó, Google sẽ sớm phát hành một mô hình AI tên Gemini 1.5 Pro có cửa sổ ngữ cảnh gồm 1 triệu mã thông báo, khoảng 750.000 từ hoặc tương đương 3 đến 7 cuốn sách tùy theo độ dài. Mô hình này cũng có thể thu được 1 giờ video, 11 giờ âm thanh và hơn 30.000 dòng mã thông qua lời nhắc của người dùng, theo Business Insider.

Google đang phát triển mô hình AI Gemini 1.5 Pro mới- Ảnh 1.

Gemini 1.5 Pro của Google có cửa sổ ngữ cảnh lớn có thể đọc nhiều cuốn sách

AFP

Gemini 1.5 Pro có bản xem trước cho một số người may mắn thử nghiệm sớm. Khi nó được triển khai đầy đủ, người dùng sẽ có thể đưa vào toàn bộ bộ sách, toàn bộ lịch sử vụ việc pháp lý hoặc bất cứ thứ gì họ muốn. Mô hình Google này có thể nhập tất cả thông tin một cách nhanh chóng và sau đó trả lời các câu hỏi về dữ liệu.

Sau nhiều năm cố gắng quét hàng triệu cuốn sách, Google giờ đây sẽ được người dùng sẵn sàng đưa toàn bộ tập sách vào mô hình AI của công ty, cùng với hàng "núi" văn bản, mã, hình ảnh, video... Rất có khả năng thông tin này sẽ được sử dụng làm dữ liệu đào tạo để giúp Google xây dựng các mô hình khác. Google cho biết dữ liệu được chia sẻ với Gemini “giúp cải thiện và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ máy học của Google”.

Apple đàm phán với Google đưa công cụ AI Gemini lên iPhone 

Gemini 1.5 Pro, mẫu Google AI với cửa sổ ngữ cảnh lớn nhất, vẫn chưa được cung cấp đầy đủ nên các điều khoản dịch vụ chưa được đưa ra. Người phát ngôn của Google từ chối bình luận về phương pháp sử dụng dữ liệu nào sẽ áp dụng cho mô hình này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.