Google đồng hành cùng trẻ em thời đại công nghệ số

0 Thanh Niên Online

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, Google phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng (C.F.C) tổ chức sự kiện “Hiểu về internet để dạy em an toàn”.

Tại sự kiện, Google cũng lần đầu tiên giới thiệu Internet phiêu lưu ký phiên bản Việt hóa. Đây là một bộ clip hoạt hình bao gồm 3 tập ngắn, nội dung được lồng ghép các tình huống giúp cha mẹ và con trẻ nhìn nhận được các nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường internet, giúp trẻ phòng tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra khi tham gia trực tuyến.

Với Internet phiêu lưu ký, Google mang đến một cách tiếp cận mới về an toàn mạng, cơ hội giúp các bậc cha mẹ có thể trao đổi cởi mở cùng con - những nhà thám hiểm internet cừ khôi - để trẻ có thể học hỏi và phát triển trong môi trường mạng một cách tự tin và an toàn.

Google đồng hành cùng trẻ em thời đại công nghệ số - ảnh 1

Internet phiêu lưu ký là một series gồm 3 clip hoạt hình ngắn xoay quanh chủ đề an toàn mạng dành cho trẻ từ 6 - 12 tuổi sẽ chính thức ra mắt kể từ ngày 28.6.2022

chụp màn hình

3 clip ngắn với 3 tình huống về gia đình “Internaut” trên đường đến vùng đất Interland tìm đồ chơi bị đánh cắp của con gái - bé Bi. Trong hành trình đó, mỗi thành viên trong gia đình đều rút ra những bài học riêng cho bản thân về cách nhận biết cạm bẫy, bảo vệ thông tin riêng tư, sau cùng là đặt mật khẩu có độ bảo mật cao.

Đây là một hoạt động tiếp diễn nằm trong dự án giáo dục “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” ra mắt vào năm 2021, một nỗ lực mà Google mong muốn đồng hành cùng giáo viên và các bậc cha mẹ Việt Nam hướng đến việc bảo vệ trẻ trên môi trường internet ngày nay.

Khán giả quan tâm có thể theo dõi 3 clip hoạt hình tại trang chủ Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google: g.co/beinternetawesome/phieuluuky hoặc kênh YouTube chính thức của Google Việt Nam kể từ ngày 28.6.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Kết quả nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, mặc dù nhu cầu iPhone 14 tiêu chuẩn dường như yếu hơn so với iPhone 13, tuy nhiên sức hút iPhone 14 Plus đang dần được cải thiện.

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Một trong những điểm nổi bật nhất của các mẫu iPhone 14 Pro là sự xuất hiện của Dynamic Island - tính năng pha trộn liền mạch giữa phần mềm và phần cứng nhằm tạo cách tương tác hoàn toàn mới với iPhone.