Google, HP bắt đầu sản xuất Chromebook ở Ấn Độ

03/10/2023 07:57 GMT+7

Trong thông báo được đưa ra hôm 2.10, Google cho biết đã hợp tác với nhà sản xuất máy tính HP nhằm bắt đầu hoạt động sản xuất Chromebook ở Ấn Độ.

Theo Devdiscourse, các thiết bị Chromebook đang được sản xuất tại Flex Facility gần Chennai, nơi HP đã sản xuất nhiều loại máy tính xách tay và máy tính để bàn kể từ tháng 8.2020.

Google, HP bắt đầu sản xuất Chromebook ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Những chiếc Chromebook do HP sản xuất tại Ấn Độ có giá khoảng từ 4,67 triệu đồng

REUTERS

CEO Sundar Pichai của Google cho biết trong một bài đăng trên X rằng: "Chúng tôi đang hợp tác với HP để sản xuất Chromebook ở Ấn Độ. Đây là những chiếc Chromebook đầu tiên được sản xuất ở Ấn Độ và sẽ giúp sinh viên Ấn Độ tiếp cận dễ dàng hơn với máy tính an toàn và giá cả phải chăng".

Người phát ngôn của HP cũng xác nhận hoạt động sản xuất Chromebook đã bắt đầu ở Ấn Độ. Những chiếc Chromebook mới có sẵn trực tuyến với mức giá từ 15.990 Rs (4,67 triệu đồng) cho mỗi chiếc.

HP là một trong những đơn vị đăng ký tham gia chương trình khuyến khích liên kết sản xuất trị giá 2 tỉ USD của chính phủ Ấn Độ cho phần cứng CNTT. Chromebook có mức giá thấp hơn so với máy tính xách tay có hệ điều hành độc quyền.

Tuyên bố chung của Google và HP cho biết Chromebook là thiết bị hàng đầu trong chương trình giáo dục K-12 nhằm giúp đỡ hơn 50 triệu học sinh và giáo viên trên toàn thế giới. Việc sản xuất Chromebook tại địa phương giúp mở rộng danh mục PC do HP sản xuất tại Ấn Độ.

HP đã mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ kể từ năm 2020 và từ tháng 12.2021, công ty bắt đầu sản xuất nhiều loại máy tính xách tay ở Ấn Độ, bao gồm HP EliteBook, HP ProBook và máy tính xách tay dòng HP G8.

Công ty cũng đã mở rộng danh mục máy tính thương mại được sản xuất trong nước bằng cách bổ sung nhiều mẫu máy tính để bàn dạng mini tower (MT), máy tính để bàn dạng mini (DM), máy tính để bàn kiểu dáng nhỏ (SFF) và một loạt PC đa năng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.